7 Sai lầm mà người mới chơi Piano thường mắc phải

Piano là một loại nhạc cụ âm nhạc được rất nhiều người yêu thích, từ những bạn trẻ cho đến những người lớn tuổi, thì âm nhạc từ Piano vẫn có thể mang đến cho người nghe sự thư giãn. Hiện nay, ngoài nghe nhạc Piano, lượng người theo học và chơi Piano đang ngày càng nhiều, chỉ cần lướt sơ qua những điễn đàn nhạc cụ hay điễn đàn về Piano đang rất sôi động và hầu hết là những bạn trẻ muốn thử sức mình với loại nhạc cụ này. Tuy nhiên, đa phần người học thường có những quan niệm sai lầm khi học đàn Piano, dưới đây là những sai lầm mà nhiều người học Piano gặp phải trong quá trình học và chơi Piano mà PianoYoYo tổng hợp được.

1.Học Piano từ nhỏ sẽ dễ hơn người trường thành

Hầu hết, ai cũng nghĩ rằng học đàn Piano từ nhỏ sẽ giúp tiếp thu nhanh hơn và chơi đàn hay hơn so với những người trường thành mới bắt đầu học đàn. Tuy nhiên, trên thực tế quan niệm này không phải là đúng hoàn toàn. Đa phần trẻ nhỏ  học từ bé sẽ có khoảng thời gian dài đề tập luyện từ nhỏ nên việc chơi đàn nhuần nhuyễn hơn. Tuy nhiên, đa phần trẻ con không tập trung quá nhiều khi chơi đàn và thường chưa nhận rõ được sự đam mê của mình mà chơi đàn theo nhu cầu của các bậc phụ huynh khiến bé thường xuyên sao lãng trong quá trình chơi nhạc, bên cạnh đó khi sai nốt trẻ thường không nhận ra để sửa từng phím đàn. Do đó, nếu bạn nghiêm túc trong học đàn và chịu thực hành thường xuyên thì bạn hoàn toàn có thể học đàn nhanh chóng và có thể chơi tốt đàn Piano dù bạn ở độ tuổi nào đi nữa.

=>> Xem thêm về Địa chỉ ban dan piano tai tphcm uy tin

2.Càng dành nhiều thời gian chơi đàn bạn sẽ càng tiền bộ nhanh

Nhiều người nghĩ rằng, càng tăng thời gian ngồi chơi đàn và học đàn trong một ngày sẽ giúp học đàn nhanh hơn cũng như tăng khả năng nhuần nhuyễn của đôi tay khi chơi đàn, tuy nhiên, điều này là một suy nghĩ khá sai lầm. Việc chơi đàn trong thời gian quá dài khiến tay bạn bị mỏi, cảm giác đàn của bạn cũng giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó việc chơi đàn liên tục trong thời gian quá dài khiến bạn mất đi đam mê và cảm thấy việc chơi đàn như một gánh nặng và áp lực. Hãy chia nhỏ thời gian chơi đàn ra thành nhiều khung giờ, như vậy sẽ giúp bạn có thể thực hành thường xuyên cũng như quen tay hơn cũng như luôn duy trì ngọn lửa đam mê âm nhạc. đam mê Piano trong bạn

3. Không nên tự viết nhạc và tự chơi

Nhiều người nghĩ rằng việc tự viết ra những bản nhạc khi mà mới học đàn Piano sẽ khiến cho bản nhạc trở nên xấu xí, dơ tệ và làm người chơi giảm độ cảm nhận âm của Piano… Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Việc tự viết nhạc tự chơi những bản nhạc đó, dù không hay nhưng cũng giúp bạn ghi nhớ rất lâu và biết cách sử dụng những phím đàn chính xác hơn. Đây là một trong những cách giúp bạn học đàn rất nhanh và tăng thêm nhiệt huyết cho việc học đàn Piano của mình

hoc-dan-piano-1

4. Không nhìn xuống tay khi chơi đàn Piano

Có rất nhiều giáo viên dạy đàn piano lâu năm và họ xây dựng cho học viên của mình một thói quen là không nhìn vào tay khi chơi đàn Piano vì trông nó rất thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá chú trọng đến việc này, vì hầu hết những người chơi đàn Piano đều nhin tay khi chơi đàn, điều này giúp bạn điều chỉnh âm thanh tốt hợn cũng như kiểm soát được từng nốt nhạc của mình, đặc biệt là với những người mới đang bắt đầu học đàn Piano. Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những loại đàn Piano phù hợp với những người mới học đàn như đàn piano yamaha u3h , việc này sẽ giúp bạn học đàn nhanh và dễ dàng hơn

5. Tay ngắn khó có thể chơi đàn Piano thành công

Với nhiều người, bàn tay thon và dài là yếu tố để nhận biết những nghệ sĩ Piano chuyên nghiệp, còn những người có bàn tay mũm mĩm và ngắn thường khó có thể trở thành một người nghệ sĩ thực thụ. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Hầu hết những người chơi đàn Piano chuyên nghiệp đều nhận định rằng việc tay thon dài, hay ngắn và mập không có ảnh hưởng quá  nhiều đền việc chơi Piano. Chỉ cần có đam mê và tập luyện chăm chỉ không có gì là không thể để bạn trở thành một nghệ sĩ Piano thực thụ hay chỉ đơn giản là một người chơi đàn Piano hay.

6. Nên khởi động bài tập ngón trước khi chơi Piano

Nhiều người nghĩ rằng việc khởi động ngón sẽ giúp tay quen với phím đàn và chơi đàn Piano chính xác hơn, tuy nhiên điều này là không cần thiết, việc chơi đàn Piano này chỉ giúp người chơi tập trung hơn cũng như có một tinh thần tốt hơn khi bắt đầu chơi đàn. Nếu bạn đã có tinh thần thì bạn có thể bắt đầu luôn bài nhạc của mình, điều này cũng không khiến bạn chơi tệ hơn hay khiến tay bạn sai phím nếu như bạn đã tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc

7. Nên học Piano theo thứ tự từ dễ đến khó

Điều này không giúp bạn học tốt hơn nhưng có thể sẽ khiến việc học đàn của bạn trở nên nhàm chán, bạn nên nghe những bản cover trên internet và bắt đầu cảm nhận và chơi theo những phím đàn đó, việc này sẽ giúp bạn yêu Piano hơn cũng nhu nhớ âm hơn so với việc chỉ chăm chăm học theo sách từ những bài dễ đến khó.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ ban dan piano grand uy tín thì PianoYoYo sẽ là một trong những sựa lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.