Có nên mua đàn piano cũ hay không?

Có nên mua đàn piano cũ hay không?

Hiện nay thật dễ dàng để có thể sở hữu được cây đàn piano cũ, không những trên mạng internet mà còn rất nhiều cửa hàng ở khu vực bạn sống. Tuy nhiên có nên mua đàn piano cũ hay không? Đàn cũ có đảm bảo chất lượng hay phải để ý đến thương hiệu. Có ba yếu tố để chú ý là giá, công nghệ và bảo hành.

Giá tiền để mua đàn piano cũ

Rất khó để nói về giá, nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố, thị trường người mua bán hay thương hiệu. Cũng giống như máy vi tính hoặc tivi màn hình phẳng, mọi thứ gần y như nhau. Càng ngày ,ti vi ngày càng mỏng hơn, hiện đại hơn và rẻ hơn. Đối với những cây dan piano cũ cũng như thế, trước đây cần rất nhiều tiền mới có thể sở hữu được, nhưng hiện nay chỉ cần bỏ một phần hai số tiền đó đã có được cây đàn tôt hơn nhiều mà vẫn giữ được chất lượng .

Có thể cấy đàn đã qua sử dụng có thương hiệu nhưng không đảm bảo các chỉ tiêu ,chắc chắn với bạn rằng đó không phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn. Một vấn đề khác đối với đàn piano đã qua sử dụng: trên thị trường, có rất nhiều người nghĩ rằng cây đàn piano cũ của họ rất đáng giá, họ vẫn thường rao bán với một cái giá rất trên trời.

Yamaha-W

Vấn đề công nghệ của đàn piano cũ

Với những mẫu đàn hiện đại ngày nay, việc mô phỏng lại cảm giác và âm thanh như khi chơi trên một cây đàn piano cổ điển đã gần hoàn hảo. Chúng ta thường tự hỏi có nên mua cây dan piano cu  đã sử dụng một thời gian hay mua một cây đàn mới. Còn phải dựa trên việc bạn muốn gì, một cây đàn mang lại cảm giác phím và âm thanh tuyệt vời nhất cho bản thân, các mẫu âm thanh thế hệ mới như AiR, super natural, PHI. Những thế hệ đàn mới luôn được cải thiện, hoàn chỉnh hơn mỗi ngày.

Thế hệ đàn ngày nay mô phỏng được đầy đủ âm thanh của dây đàn piano gỗ, canh được chính xác thời gian nhấn giữ hay khi thả phím đàn đáp ứng ngay cho việc âm thanh được vang lên chính xác từ các ngón tay. Các phím đàn được thiết kế tương tự như gỗ mun đen hơi nhám vừa với đầu ngón tay để dễ dàng chơi đàn hay dễ dàng xử lý ở những đoạn nhạc đòi hỏi tốc độ cao, đặc biệt có được 3 Pedal như 1 đại dương cầm.

Còn vấn đề bảo hành thì dễ dàng cho bạn rồi. Chỉ cần chú ý thời gian bảo hành là đảm bảo độ tin tưởng của người bán. Hãy là những người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình một cây đàn piano phù hợp. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm : so sánh piano điện  casio và yamaha

TƯ VẤN

pianoyoyo.com