Giới thiệu sách hướng dẫn chơi đàn piano

gioi-thieu-sach-huong-dan-choi-dan-piano-1

Ngày nay, đàn piano là một trong những loại nhạc cụ được rất nhiều người ưa chuộng. Các bậc phụ huynh thường hướng con em mình vào bộ môn năng khiếu này để giúp trẻ phát triển 1 cách toàn diện.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện cũng như thời gian để đến các trung tâm dạy đàn piano. Bạn có thể tìm hiểu sách hướng dẫn chơi đàn piano hoặc xem video tập đàn để luyện tập và thực hành ngay tại nhà.

Hiện nay, có rất nhiều sách hướng dẫn chơi đàn piano cũng chính vì vậy mà người theo học cảm thấy băn khoăn không biết nên học theo giáo trình nào hay luyện tập theo cái nào thì mới phù hợp.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những tài liệu, sách hướng dẫn chơi đàn piano dành cho những người mới bắt đầu.

gioi-thieu-sach-huong-dan-choi-dan-piano-1

Première Anné de Piano hay có tên thường gọi là Methode Rose là một trong những cuốn sách được biên dịch lại từ các giáo trình dạy đàn piano nổi tiếng của Pháp Ernes Van de Velde và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu hay học theo sách nghiên cứu nào thì đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp mà bạn đang tìm kiếm. Thậm chí, ngay cả những chuyên gia cũng khuyên những người mới bắt đầu tập đàn nên sử dụng.

Hiện nay, Methode Rose có 3 quyển và được dịch thành nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nhật,… và đặc biệt nó được in ra dưới dạng chữ nổi Brai dành cho người khiếm thị.

Ở quyển đầu tiên, nó sẽ giúp người học trang bị những kiến thức cơ bản của đàn piano như học về khoá sol, luyện ngón, bài học về nhịp, khoá pha, cách bấm cách tổ hợp phím,…

gioi-thieu-sach-huong-dan-choi-dan-piano-2

Ở quyển 2 và quyển 3 các bạn sẽ bắt đầu nâng cao kiến thức của mình lên trong quá trình đánh đàn.

Quyển 1: (Method Rose) được chia làm 2 phần:

  • Phần 1: Method Rose (Vỡ Lòng)
  • Phần 2: Essor (phần tiếp theo của Method Rose)

Quyển 2: Czerny Op.599 Piano First Teacher

Quyển 3: Le Déliateur

Đây là loại sách hướng dẫn chơi đàn piano phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định tìm kiếm các sách hướng dẫn để luyện tập đàn piano, thì quyển mà chúng tôi giới thiệu rất tốt. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu nhiều bài viết liên quan về đàn piano thì có thể truy cập vào trang website của chúng tôi để theo dõi. Chúng tôi luôn cập nhật những bài viết liên quan với nhất trên website mỗi ngày.

Giới thiệu sách hướng dẫn chơi đàn piano