Hướng dẫn cách học đàn piano cho trẻ hiệu quả

Hướng dẫn cách học đàn piano cho trẻ hiệu quả – Hiện nay việc cho con em học đang piano đang là xu hướng rất hót. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về hướng dẫn cách học đàn piano cho trẻ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu cho con em của mình. 

Xu hướng học đàn piano của trẻ em

Với mức sống ngày càng cao, trẻ em càng được quan tâm cả về thể chất lẫn tâm hồn. Ngoài học chữ ở trường các em còn được ba mẹ cho đi học vẻ, học nhạc, học đàn piano, học đàn guitar, học đàn organ,…Một trong số những sở thích của các trẻ là học đàn piano.

Vì sao trẻ em nên học đàn piano?

  • Đàn piano là hình thức giải trí lành mạnh giúp bé thư giãn và tìm tòi nhiều hơn
  • Giúp trẻ học tốt môn toán và các môn học khác
  • Tạo sự phối hợp nhịp nhàng trên cơ thể bé
  • Rèn luyện sự tập trung và tính kiên nhẫn cho bé

teaching-children-piano 

Cách đánh đàn piano cho trẻ hiệu quả

Đàn piano là một trong những nhạc cụ phổ biến nhưng để tìm hiểu và học hỏi để chơi nó thực sự là một kinh nghiệm rất bổ ích. Nhưng để học được đòi hỏi trẻ phải có hứng thú và mê say trong việc luyện tập. Đó là điều quan trọng nhất trong tất cả việc dạy dỗ trẻ. Ngoài ra tìm được tài liệu phù hợp với từng trẻ, từng tài năng sẽ được đi đúng hướng và phát triển. Vì thế tìm được người dạy giỏi chắc chắn sẽ có trò giỏi.

Bước đầu tiên khi học đàn piano điện hay đàn piano cơ đó là các bạn phải làm sao cho bé cảm thấy hứng thú với việc học đàn. Tốt nhất bạn nên tạo cho bé cảm giác thoải mái và hưng phấn khi học, không nên quá áp lực. 

Tiếp theo, bạn giới thiệu cho bé về tổ hợp 7 nốt nhạc cơ bản là “do re mi fa sol la si”, muốn bé dễ nhớ và học nhanh thuộc, bạn có thể đánh số thự tự 1 2 3 4 5 6 7 hay dùng bảng chữ cái A B C D E F G để ký hiệu. Sau khi trẻ nhớ 7 nốt đầu tiên, bạn cho trẻ tiếp xúc với 7 nốt “do re mi fa sol la si do” với âm cao hơn và cũng đánh số thứ tự là “1 2 3 4 5 6 7”.

Sau khi đã qua những bước cơ bản, bạn tiến hành cho bé tập đàn thử những bài đàn đơn giản nhất để bé tập quen dần. 

Một số loại đàn piano cho bé

Khi bé mới học đàn, bạn nên chọ những loại đàn co chất lượng với phím đàn mềm mượt để giúp bé dễ dàng đàn hơn. Piano YoYo cung cấp một số loại đàn để bạn tham khảo ngay sau đây:

Đàn Piano Kawai KS5F

Đàn Piano Kawai KS5F được sản xuất tại Nhật Bản nên đảm bảo chất lượng và bền lâu. Đàn Piano Kawai KS5F là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai mới bắt đầu học đàn piano, cho âm thanh đạt chuẩn và vang vọng, mang đến hiệu quả học rất tốt.

Đàn Piano Victor

Đàn Piano Victor – đây là dòng sản phẩm đàn piano giá rẻ thích hợp dành cho những ai mới bắt đầu học đàn piano, giúp bạn có thể luyện tập đàn tốt và giá đàn rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Địa chỉ bán đàn piano uy tín tại TPHCM

Hiện nay , piano YoYo chính là địa chỉ cung cấp đàn piano uy tín và chất lượng với nhiều loại đàn với mẫu mã khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Khi có nhu cầu, bạn liên hệ theo hotline và địa chỉ bên dưới để được tư vấn và báo giá cụ thể:

0945633338