Hướng dẫn cách bảo quản piano điện

Cũng như những chiếc đàn piano Yamaha khác, đàn piano điện cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Nhất là khi bạn muốn tuổi thọ của chiếc đàn yêu quý của mình thật cao.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách cho bạn một vài cách bảo quản piano điện để tránh trường hợp do vô ý hay những sai lầm không đáng có mà làm hỏng chiếc piano của mình.

bao_quan_dan_piano_dien_dung_cach

So với những dòng đàn khác như Guitar, violong… thì piano truyền thống đòi hỏi cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng hơn rất nhiều. Vì vậy mà những người không có thời gian hay kinh nghiệm thường lựa chọn dòng đàn piano điện thay thế, loại này không đòi hỏi phải bảo quản hàng ngày nhưng ít nhất người dùng phải nắm những kiến thức cơ bản để không làm hỏng dụng cụ âm nhạc.

Chọn vị trí đặt chiếc piano.

dat-piano-dien-o-dau-la-tot-nhat

Piano điện cũng giống như một đồ vật có giá trị vậy, hãy lựa chọn vị trí thích hợp để đặt cây đàn. Bởi dòng nhạc cụ này rất dễ bị hư hỏng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, nước và cả độ ẩm nữa. Nên việc chọn vị trí để đặt chiếc piano là rất quan trọng.

Lưu ý.

  • Không được đặt piano điện ở những khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước và cả độ ẩm nữa.
  • Không nên đặt piano ở khu vực có nhiều người qua lại, ví dụ như phòng khách. Dù muốn hay không nhưng khi ai đó vào nhà sẽ đụng chạm vào chiếc piano của bạn.
  • Tuyệt đối không được đặt piano điện ở những khu vực gần thiết bị phát ra nhiệt như máy tính, lò sưởi. Hoặc nếu đặt ở những khu vực này thì nên để cây đàn cách xa khoảng 4m.

Sử dụng phương pháp vệ sinh thích hợp.

lau_chui_dan_piano_dien

Đừng nói đến piano điện mà bất cứ vật dụng nào trong nhà bạn cũng cần có khoảng thời gian nhất định để vệ sinh sạch sẽ. Dù piano điện của bạn có là loại tốt nhất đi chăng nữa mà không được bảo quản vệ sinh cẩn thận thì thời gian sử dụng sẽ không cao và dẫn đến hư hỏng nặng.

Lưu ý.

  • Khi vệ sinh piano điện không nên sử dụng khăn ướt hoặc nước để lau. Hãy dùng 1 chiếc khăn khô để vệ sinh đàn.
  • Trước khi mua đàn sẽ có sách hướng dẫn sử dụng dành cho người dùng. Bạn có thể tham khảo các bước vệ sinh trong đó để áp dụng cho đàn của mình.
  • Mỗi khi chơi đàn bạn hãy rửa tay thật sạch và nhớ lau khô, nhất là khi bạn vừa ăn xong hay làm việc nhà xong. Hẳn là bạn không muốn dầu mở hay bụi từ tay bạn dính vào phím đàn đâu nhỉ.

Ở trên là 2 cách hướng dẫn bảo quản đàn piano điện, các bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng cho dụng cụ của mình.