Hướng dẫn cách đánh đàn piano khi kết hợp hai tay

cach-ket-hop-hai-tay-khi-choi-dan-piano-4

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách đánh dan piano Yamaha kết hợp hai tay, với những bạn đang tìm kiếm thông tin về phương pháp tập đàn này thì nên tham khảo bài viết dưới đây.

cach-ket-hop-hai-tay-khi-choi-dan-piano-4

Cách 1: Cách đánh đàn piano hai tay theo phương pháp truyền thống.

Theo cách truyền thống có nghĩa là trên bản nhạc các nốt chỉ vị trí nào thì người chơi sẽ thực hiện như thế đó.

cach-ket-hop-hai-tay-khi-choi-dan-piano-1

Phương pháp này đòi hỏi người chơi phải có sự kiên nhẫn, đầu tư thời gian luyện tập trong một thời gian dài và khi bắt gặp một bản nhạc dài và chằng chịt các nốt nhạc đi chăng nữa cũng không làm bạn thấy nản hay sợ.

Không cần phải tập quá nhiều, bạn chia nhỏ thời gian tập ra, mỗi lần chỉ khoảng 1 – 2 dòng là được rồi. Tập đến khi nào nhuần nhuyễn thì qua đoạn khác, cứ như vậy đến khi bạn đánh được cả bài nhạc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách đánh đàn piano hai tay trên sách tham khảo.

Cách 2: Cách đánh đàn piano theo phương pháp solo cover.

Ở cách này người học sẽ dựa vào quy tắc đánh số và dựa vào quy luật thế bấm hợp âm, người chơi có thể tự do sử dụng tay hoặc chủ động biết được lúc nào nên đánh hai tay chung với nhau bằng cách đánh số. Kiến thức này dựa vào nhạc lý theo logic tiết tấu.

cach-ket-hop-hai-tay-khi-choi-dan-piano-2

Đầu tiên các bạn đọc bản nhạc ta phải các nốt sẽ chơi trên khuôn nhạc và chơi tay phải. Còn tay trái thì không cần sử dụng nốt nhạc khóa Fa, mà dựa hoàn toàn vào hợp âm và chơi theo quy luật. Bạn tự chia bố cục và đánh số trực tiếp trong bản nhạc cho dễ thực hiện. Dựa vào bản nhạc đã đánh số bạn kết hợp hai tay và chơi đàn.

cach-ket-hop-hai-tay-khi-choi-dan-piano-3

Phía trên là hai phương pháp kết hợp hai tay khi chơi đàn piano dành cho những người muốn chơi piano rút ngắn thời gian luyện tập và đơn giản hóa việc chơi piano thay vì những lý thuyết suông rườm rà.

Đây cũng được xem là phương pháp nền tảng dành cho những người học piano hướng tới việc chơi piano cover, bạn có thể chơi theo cảm âm của mình mà không cần phải dựa theo một quy tắc nào trước đó, bộc lộ cảm xúc của mình thông qua âm nhạc.

Nói thì có vẻ đơn giản nhưng khi luyện tập thì sẽ khá là rắc rối, điều mà bạn cần lúc này chính là kiên trì luyện tập, qua một thời gian ngắn thì bạn sẽ hiểu hơn về hai phương pháp trên và áp dụng vào việc luyện tập của mình. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách đánh đàn piano khi kết hợp hai tay