Hướng dẫn đàn piano cho người mới tập

mua dan piano o dau

Đàn piano tương đối phức tạp đối với đa số chúng ta. Tuy nhiên có một cách đơn giản để những người không biết đọc nốt nhạc có thể chơi piano. Bạn nên thực hành nhiều hơn thì kĩ năng chơi đàn sẽ tốt hơn. Sau đây là một số hướng dẫn đàn piano cho các bạn mới tập làm quen.

Những mẹo nhỏ hướng dẫn dan piano

Tìm hiểu để có thể đọc nhạc nhanh và chính xác. Điều này cho phép bạn có thể chơi được nhiều phân đoạn hơn mà không cần phải lọc lại bộ nhớ của mình. Ngoài ra bạn cũng cần phải học lý thuyết âm nhạc căn bản. Nó là niềm vui và cũng là cách tốt nhất để trở thành một nghệ sĩ vĩ đại, cho dù bạn muốn chơi nhạc cổ điển, nhạc Jazz hay nhạc Pop. Không bao giờ bỏ cuộc hay nản chí. Khi hướng dẫn đàn piano các hợp âm, tốc độ chơi trong một số tác phẩm có thể làm bạn cảm thấy bực bội và khó khăn, nhưng hãy cố gắng để vượt qua nó. Nếu bạn cảm thấy thất vọng và muốn bỏ cuộc, hãy tạm thời nghỉ ngơi một chút cho đến khi bạn sẵn sàng để chơi một lần nữa. Tìm đúng thầy để học. Đây là một phần rất quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến và chú ý tới số tiền bỏ ra của mình.

huong dan dan pino

 Những lưu ý khi hướng dẫn đàn piano

Không bao giờ chơi một giai điệu bằng một cách. Nếu nhà soạn nhạc đặt ra cách chơi cho các đoạn nhạc giống hệt nhau, bạn hãy làm cho nó thú vị bằng cách riêng của mình như: sử dụng các động lực hoặc ritardandos. Không nên mua (hoặc cha mẹ bạn mua) một cây đàn piano nếu bạn không có ý định hướng dẫn đàn piano. Vì đầu tư cho một cây đàn piano là khá tốn kém. Không nên giới hạn mình trong các trang sách và nhạc. Hãy suy nghĩ về các giai điệu và thông điệp của nó đang muốn truyền đạt.

luu y huong dan dan piano

Từ đó, bạn có thể chơi các bài hát như thể nó là của riêng bạn chơi bằng trái tim của bạn là một điều tuyệt vời nhất. Đừng đặt mục tiêu không thể cho chính mình. Như thế bạn có lẽ sẽ phải thất vọng. Nếu được hướng dẫn đàn piano, đừng lo lắng. Hãy tự tin với chính bản thân mình và bản nhạc mình đã chọn.

Xem thêm : Tập đánh đàn piano với Synthesia

Hướng dẫn đàn piano cho người mới tập