Hướng dẫn cách đàn piano cho người mới tập

Đàn piano tương đối phức tạp đối với đa số chúng ta. Tuy nhiên có một cách đơn giản để những người không biết đọc nốt nhạc có thể chơi piano. Bạn nên thực hành nhiều hơn thì kĩ năng chơi đàn sẽ tốt hơn. Sau đây là một số hướng dẫn đàn piano cho các bạn mới tập làm quen từ Piano YoYo. 

Nhớ giai điệu bài hát đang tập

Việc nhớ giai điệu bài hát đang tập giúp bạn dễ dàng phát hiện và dự đoán được giai điệu của bài hát nhanh hơn. Qua đó giúp quá trình tập luyện của bạn đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi cảm giác xa lạ với một bài hát đang tập.

Phân bố cục khi tập đàn và thời gian hợp lý

Một bài hát thông thường có bố cục gồm 3 phần: Intro, Phiên khúc (đoạn nhạc nhẹ nhàng), Điệp khúc (đoạn nhạc cao trào). Khi phân đoạn cho một bài hát, ta sẽ dễ dàng tưởng tượng ra bài hát ở 1 bố cục ngắn hơn, và không bị quá tải khi tập.

Đặt mục tiêu thời gian cho từng đoạn, ví dụ: tập phiên khúc (tổng cộng 5 dòng nhạc) trong 3 ngày, thì mỗi ngày cần tập nhuần nhuyễn 1-2 dòng nhạc, và ngày cuối cùng sẽ chơi hết cả 5 dòng nhạc với nhau.

luu y huong dan dan piano

Lựa chọn cách đàn phù hợp với mình nhất

Mỗi người sẽ có một cách đàn khác nhau, chính vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một cách đàn hợp lý và phù hợp nhất.

Từ đó, bạn có thể chơi các bài hát như thể nó là của riêng bạn chơi bằng trái tim của bạn là một điều tuyệt vời nhất. Đừng đặt mục tiêu không thể cho chính mình. Như thế bạn có lẽ sẽ phải thất vọng. Nếu được hướng dẫn đàn piano, đừng lo lắng. Hãy tự tin với chính bản thân mình và bản nhạc mình đã chọn.

Một số loại đàn piano thông dụng hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một loại đàn piano chất lượng và có độ bền cao thì nên tham khảo một số thông tin dưới đây từ chúng tôi.

Đàn Piano Yamaha U1H

Yamaha model U1H xuất hiện khi Yamaha đã hoàn thiện tất cả những gì một cây đàn piano hiện đại nên có.

Mạnh mẽ, đáng tin cậy, phù hợp, giai điệu ấm áp, bộ máy đàn đẹp và quan trọng nhất, vật liệu và chất lượng hàng đầu mà bạn không tìm thấy nó bất kỳ cây đàn piano hiện đại nào được sản xuất bởi vô số nhà máy đàn piano được mọc lên tất cả các nơi trên thế giới.

  • Giá bán: 39.600.000đ

Đàn Piano Lester

Đàn Piano Lester- Đây là một trong những sản phẩm đàn chất lượng được chế tác, lắp ghép dưới bàn tay và khối óc sáng tạo của những người thợ thủ công Nhật Bản với chất lượng và độ bền lâu đảm bảo.

  • Giá bán: 22.000.000đ

Địa chỉ bán đàn piano uy tín và chất lượng tại TPHCM

0945633338