Hướng dẫn đệm đàn piano những bản nhạc nhẹ đơn giản nhất

Học piano cũng cần có phương pháp học và cách thức thực hiện. Sau đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn đệm đàn piano những bản nhạc nhẹ đơn giản nhất. Điều đầu tiên khi đệm 1 bài hát hoặc chơi 1 ca khúc trên đàn piano là ta phải thuộc hòa âm của mà cụ thể là các hợp âm khi đệm. Có 2 kiểu đệm chính sau đây:

Đệm đàn piano theo kiểu cả hợp âm và giai điệu

Thật ra các kỹ thuật của loại này cũng như trên chỉ khác 1 điều tay phải bạn phải chơi giai điệu của bản nhạc, tay trái thì đệm đàn piano theo cách kiểu như trên nhưng làm sao để giai điệu quyện vào hợp âm thì phải tập nhiều mới thành thạo. Một điểm phải chú ý ở đây đó là khi tay phải chơi giai điệu ko chỉ đơn thuần là giai điệu ko mà phải lồng các hợp âm vào trong đó. Đơn giản vì bạn có năm ngón tay mà giai điệu chỉ dùng hết có 1 đến 2 ngón. Ko thể để phí các ngón còn lại được hãy chơi thêm hợp âm vào nhưng đừng làm dụng quá ko thì nó sẽ rất ồn và làm mất hết giai điệu đó.

Kiểu đệm đàn piano hòa âm không giai điệu

Kiểu đệm đàn đơn giản nhất và hay dùng cho đệm hát mà người hát nhịp không chắc lắm đó là cả 2 tay đều bấm hợp âm và chơi như đập nhịp. Một biến cách của kiểu này là thêm 1 nốt vào giữa các nốt đen để thay đổi 1 chút. Tốt nhất là thêm bậc 5 (vd đô trưởng thì thêm nốt sol) vào phía dưới và chỉ thêm ở tay phải, tay trái vẫn bấm hợp âm (nốt đen), như vậy tay trái chơi hợp âm, tay trái bấm hợp âm (nốt đen) + nốt sol (nốt đơn) như vậy nghe sẽ dày hơn, đầy đặn hơn.

dan piano

Kiểu đệm đàn piano theo kiểu cả hợp âm và giai điệu

Đây là kiểu đệm đàn piano cũng giống như trên nhưng có thay đổi ở chỗ 1 tay bạn chơi giai điệu của bạn nhạc, tay còn lại phải đệm đàn để giai điệu và hợp âm được hòa quyện với nhau. Tuy nhiên, khi đệm đàn theo kiểu này bạn cần phải chú ý tay phải chơi giai điệu còn phải lồng các hợp âm vào trong đó để bản nhạc trở nên có hồn hơn. 

Một số loại đàn piano hot nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình hoặc con em nình một loại đàn piano ưng ý thì có thể tham khảo một số thông tin về đàn dưới đây từ chúng tôi.

Đàn piano Yammaha U3H

Đây là loại đàn có đặc điểm và thiết kế luôn làm hài lòng người tiêu dùng. Đàn piano Yammaha U3H có thiết kế cổ điển và hiện đại. Bàn phím của đàn được sử dụng chất liệu Phenolic Resin giúp người chơi có cảm giác phím và chơi đàn tốt hơn những loại đàn khác.

Đàn piano Kawai Ku3DS

Đây là mẫu đàn được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản vói chất lượng được đảm bảo tuyệt đối tốt. Ngoài ra sản phẩm còn có giá cả phải chăng hợp với túi tiền của người sử dụng. Đàn piano Kawai Ku3DS có âm thanh sống động, tinh tế và luôn làm hài lòng người sử dụng.

kawai-300x238

Địa chỉ bán đàn piano tại TPHCM

Piano YOYO được xem là một trong những địa chỉ cung cấp đàn piano uy tín tại tphcm với cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đàn chất lượng, bền lâu với giá cả phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để xem đàn hoặc tham khảo giá đàn.

 CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

  • Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan
  • Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

  • Hotline: 09456.3333.8

  • Tel: 0903.17.53.56

  • Tel: 0936.362.367

0945633338