Hướng dẫn học đánh đàn piano một cách dễ dàng

Dan piano Yamaha là một trong những loại nhạc cụ độc đáo đang được nhiều người ưa chuộng, nó đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái khi chơi.

Khi thấy một ai đó chơi đàn piano nhuần nhuyễn người ta thường nghĩ rằng “hẳn là người đó đã bỏ ra rất nhiều năm học tập với giáo viên” hay mình “chắc là mình sẽ không thể chơi tốt được như vậy”… Nhưng thực sự điều đó không hoàn toàn đúng, chỉ cần bạn kiên trì học tập, áp dụng thói quen này trong nhiều ngày liền sẽ giúp bạn tiến bộ vượt trội.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn học cách đánh đàn piano hiệu quả, các bạn nên tham khảo thêm.

Học cách đánh đàn piano hiệu quả nhờ các kiến thức về nhạc lý

cac-kien-thuc-ve-nhac-ly

Trong xã hội phát triển hiện nay thì điều này không còn là trở ngại lớn nữa, chỉ với vài phút đồng hồ bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu âm nhạc cực kỳ chi tiết trên mạng hay những bài hướng dẫn cặn kẽ bằng video đầy sức sáng tạo của những người đi trước, những người có kinh nghiệm trong việc chơi đàn.

Nếu bạn đơn giản chỉ là muốn học đàn piano để cover thì không cần quan tâm nhiều đến lý thuyết suông rườm rà, chỉ cần nhớ các nốt nhạc, hợp âm là được. Còn với những bạn nào muốn học hiểu nốt nhạc, hiểu sâu rộng hơn thì phải trang bị kiến thức về nhạc lý cho thực vững chắc.

Sở hữu một cây đàn piano phù hợp

so-huu-mot-cay-dan-phu-hop

Cũng giống như việc đi cày cuốc phải có cái cày, cái cuốc thì mới đi làm ruộng và đạt được thành quả. Học cách đánh đàn piano cũng vậy, bạn cần phải trang bị cho mình một cây đàn piano cho thực phù hợp và chắc chắn, các dây đàn đã được lên dây chuẩn, chính xác bởi các chuyên gia uy tín, xa hơn là luyện tập kỹ năng nghe, cảm âm của mình.

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi sở hữu một cây đàn piano cơ để luyện tập, nhất là với những bạn yêu thích bộ môn năng khiếu này. Tuy nhiên giá của một cây đàn piano cơ không phải là rẻ, với những bạn có điều kiện thì điều đó thật dễ, nhưng với những ai khó khăn thì đó là cả mơ ước.

Thay vào đó bạn có thể chọn một cây đàn piano điện, vừa giúp bạn thỏa mãn nhu cầu học piano, lại giải quyết ổn thỏa trong việc kinh phí. Đặc biệt là gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, đi lại sau một thời gian dài.

Đó là 2 cách để giúp bạn có một quá trình học đàn piano mang lại hiệu quả. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!