Hướng dẫn sử dụng đàn piano Yamaha YDP-151

huong-dan-su-dung-dan-piano-Yamaha-YDP-151-2

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng đàn piano Yamaha YDP-151. Với những bạn đang luyện tập và tìm thông tin của dòng đàn này thì bài viết hôm nay sẽ thích hợp với bạn.

Hướng dẫn sử dụng đàn piano yamaha chỉnh tiếng và âm sắc.

huong-dan-su-dung-dan-piano-Yamaha-YDP-151-2

Đàn piano YDP-151 có tổng cộng 10 âm sắc và chúng được sắp xếp theo thứ tự sau: Grand Piano 1 phím C1, Grand Piano 2 phím C#1, E.Piano 1 phím D1, E.Piano 2 phím D#1, Harpsichord 1 phím E1, Harpsichord 2 phím F1, Vibraphone phím F#1, Church Organ 1 phím G1, Church Organ 1 phím G#1 và Strings phím A1.

Khi khởi động đàn ta sẽ thấy âm sắc mặc định lúc đầu của nó là Grand Piano 1, nếu nhấn nút [SELECT] thì đàn sẽ chuyển sang Grand Piano 2, tương tự nếu nhấn tiếp sẽ là E.Piano  1…. Cứ tuần tự như vậy thì sau tiếng số 10 (Strings) sẽ quay về tiếng số 1 (Grand Piano 1).

Trong trường hợp đàn đang ở Grand Piano 1 mà bạn muốn chuyển trực tiếp qua 1 âm sắc khác. Ví dụ như chuyến sang Church Organ 1 thì nhấn nút [PIANO/VOICE] + Phím G1.

  • Dual voices: Có thể kết hợp một lúc 2 âm sắc.
  • Ballace: Khi kết hợp 2 âm sắc, ta có thể điều chỉnh âm lượng của 2 âm sắc đó.

Hướng dẫn sử dụng đàn piano yamaha – Metronome.

[Metronome] có chức năng mở, khi nhấn đàn sẽ phát ra âm thanh “cóc, cóc, cóc…” liên tục. Nếu muốn âm thanh này ngừng thì bạn chỉ cần nhấn lại nút [Metronome] là được.

Muốn chọn nhịp, đầu tiên bạn nhấn và giữ nút [Metronome] cộng với một phím đàn từ C3 – F3. Các phím đàn sẽ được sắp xếp theo thứ tự như sau.

huong-dan-su-dung-dan-piano-Yamaha-YDP-151-3

  • C3 : chưa có nhịp nào cả, đàn sẽ chỉ gõ theo từng phách.
  • C#3: nhịp 2/4
  • D3: nhịp 3/4
  • D#3 : nhịp 4/4
  • E3: nhịp 5/4
  • F3: nhịp 6/4

Ngoài ra, Metronome còn có thể dùng để điều chỉnh Tempo từ 32 – 280 trong 1 phút. Muốn điều chỉnh Tempo theo ý mình thì bạn chỉ cần nhấn và giữ nút [Metronome] cộng với tuần tự 3 số của Tempo ứng với các phím đàn từ C4 – A4, thứ tự của chúng sẽ được sắp xếp như sau.

  • C4: 0
  • C#4: 1
  • D4: 2
  • D#4: 3
  • E4: 4
  • F4: 5
  • F#4: 6
  • G4: 7
  • G#4: 8
  • A4: 9

huong-dan-su-dung-dan-piano-Yamaha-YDP-151-4

Nếu bạn muốn tăng giảm Tempo thì có thể nhấn theo các tổ hợp phím sau.

  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 1 số : [METRONOME] + A#4
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 1 số : [METRONOME] + B4
  • Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 10 số: [METRONOME] + C5
  • Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 10 số: [METRONOME] + C#5

Phía trên là một vài bước hướng dẫn sử dụng đàn piano Yamaha. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Hướng dẫn sử dụng đàn piano Yamaha YDP-151