Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà

huong-dan-tu-hoc-dan-piano-tai-nha-4

Học đàn piano yamaha không phải là chuyện một sớm 1 chiều có thể tập và hiểu ngay được. Người học phải có sự kiên trì và trang bị những thông tin cần thiết để quá trình tự học đàn piano ở nhà ở trở nên dễ dàng hơn.

Chính vì vậy mà ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đàn piano dành cho những bạn có ý định rằng luyện ở nhà, các bạn có thể tham khảo thêm.

Bước 1. Hướng dẫn đàn piano bằng cách mua cho mình cây đàn tốt.

huong-dan-tu-hoc-dan-piano-tai-nha-1

Khi chơi bất kỳ một loại nhạc cụ nào đó điều đầu tiên mà mọi người nên chuẩn bị chính có đàn để luyện tập. Muốn quá trình học đàn diễn ra suôn sẻ thì mọi người phải biết chọn đàn piano tốt.

Hiện nay, đàn piano có 2 loại là đàn piano cơ và piano điện. Trước tiên, người học cần xác định mình sẽ học loại nào, loại đàn nào là thích hợp với bạn rồi lựa chọn cho mình cây đàn phù hợp. Nếu bạn đang phân vân không biết chọn loại đàn nào thì theo đa số người học thường chọn học đàn piano điện là hiều nhất. Nếu sau này học piano điện tốt bạn có thể chuyển sang piano cơ dễ dàng.

Những chiếc đàn piano điện rất hiện đại, nó được mô phỏng một cách chân thực với đàn piano acoustic và có nhiều tính năng hỗ trợ, từ đó giúp việc hướng dẫn đàn piano ở nhà trở nên đơn giản hơn.

Không chỉ vậy mà đàn piano điện còn rẻ hơn đàn piano cơ rất nhiều, chính nhờ những ưu điểm tuyệt vời này mà nhiều người mới lựa chọn học đàn piano điện. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, vấn đề học loại đàn nào là tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người.

Bước 2: Hướng dẫn đàn piano bằng cách tìm hiểu một số kiến thức nhạc lý cơ bản

huong-dan-tu-hoc-dan-piano-tai-nha-2

Muốn đàn và hiểu được những nốt đàn, người học cần tìm hiểu vững chãi các kiến thức về nhạc lý cơ bản như biết nốt nhạc, biết đọc sheet nhạc, vững nhịp phách… Phải trải qua 1 khoảng thời gian nhất định để có thể kết hợp chơi sheet nhạc và kết hợp 2 tay một cách thuần thục.

Sau đó tìm hiểu về hợp âm, những hợp âm cơ bản của đàn piano, bàn phím… Quá trình rèn luyện này sẽ rất dài, nên người học nhất định phải kiên trì và luyện tập thường xuyên để có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Đó là những cách hướng dẫn đàn piano ở nhà dành cho những bạn muốn tự luyện tập. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu, giáo trình và tìm hiểu nhiều video piano trên mạng để tập theo… Chúc các bạn thành công với quá trình rèn luyện của mình.

Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà