Nên mua đàn piano nào cho bé?

Piano là một trong những bộ môn nghệ thuật được rất nhiều phụ huynh yêu thích và hướng đến cho con cái mình. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng vô cùng hoang mang, thắc mắc không biết nên mua đàn piano mới hay dan piano gia re cũ cho bé?

Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đọc, nhất là những bậc phụ huynh giải quyết vấn đề này

Nên mua đàn piano nào cho bé – Mới sang chảnh hay cũ giá rẻ

nen-mua-dan-piano-cho-be-1

Trong các dòng nhạc hiện đại, piano được mệnh danh như nhạc cụ vua, không chỉ bởi âm thanh mà kiểu dáng của đàn piano cũng nổi bật hơn các nhạc cụ khác. Đặc biệt nếu đặt trong nhà sẽ tự “biến” thành một món đồ nội thất trang trí cho căn nhà thêm sang trọng và nổi bật.

Còn với những chiếc đàn piano cũ thì đã qua một thời gian dài sử dụng, so với đàn piano mới không chỉ thua về ngoại hình mà chất lượng, âm thanh cũng không còn tốt. Với piano cũ thường sẽ thấy bàn phím bị ố vàng, pedat bị trầy xước, gỉ sét… không còn bóng bẩy như đàn mới, thay vào đó là những vết xước…

Giá thành đàn Piano cũ rẻ hơn nhiều so với đàn piano mới

nen-mua-dan-piano-cho-be-2

Nếu như đàn piano cũ thua về ngoại hình thì giá cả chính là lợi thế của nó và được nhiều người lựa chọn. Không thể phủ nhận rằng đàn piano cũ thì sẽ rẻ hơn thậm chí là rẻ hơn rất nhiều lần so với một chiếc đàn piano mới.

Để sở hữu một chiếc đàn piano mới toanh bạn phải bỏ ra ít nhất là 150 – 200 triệu đồng, còn đàn piano cũ thì giá chỉ tầm khoảng 30 – 40 triệu đồng là được. Nếu như mua đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tất nhiên, bạn cũng phải hiểu rằng chi phí để duy trì của một chiếc đàn piano mới sẽ rẻ hơn rất nhiều so với một cây đàn piano cũ.

Âm thanh của đàn piano mới mượt hơn piano cũ

muc-tieu-cua-viec-danh-dan-piano-1

Không cần nói cũng có thể chắc chắn được điều này. Những chiếc đàn piano cũ âm thanh đã không còn chắc, tròn và đầy như những cây đàn piano mới. Qua một thời gian dài sử dụng búa đàn sẽ bị hao mòn đi dẫn đến âm thanh của đàn cũng không còn hay như xưa.

Tóm tắt có thể nói rằng một chiếc đàn piano cũ chưa chắc đều dỡ nhưng một chiếc đàn piano tốt chắc chắn sẽ tốt. Mặc dù đàn piano cũ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với một cây đàn piano mới nhưng thay vào đó từ ngoại hình, âm thanh, kiểu dáng, dịch vụ… tất cả đều tốt hơn đàn piano.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tự đưa ra sự lựa chọn cho chính mình!

TƯ VẤN

pianoyoyo.com

0945633338