Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đàn Piano

piano-yamaha-1

Hiện nay, Piano đang trở thành một trong những loại nhạc cụ được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tại Việt Nam, đây là một loại nhạc cụ khá khó chơi và cần rất nhiều thời gian để tập luyện và có thể chơi tốt, không đơn giản như những chiếc đàn Guitar, người chơi Piano thường phải học bài bản từ đầu và với từng bài nhạc một từ dễ cho tới khó. Ngoài ra, giá thành của một chiếc đàn piano cũng cao hơn rất nhiều so với những loại nhạc cụ phổ biến khác. Do đó, khi lựa chọn mua đàn Piano, người chơi cần tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua hàng để tránh mua phải những sản phẩm không ưng ý hoặc có âm thanh không ổn định.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại đàn Piano nào phù hợp nhất và chất lượng tốt nhất thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những khó khăn trong khi lựa chọn đàn Piano

=>> Địa chỉ ban dan piano grand uy tín, chất lượng nhất hiện nay

piano-yamaha-1

Hướng dẫn lựa chọn đàn piano chất lượng tốt

1. Nhu cầu sử dụng

Đây là điều đầu tiên  mà người chơi đàn Piano cần quan tâm đến trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đàn Piano, khi quyết định được nhu cầu sử dụng đàn của mình, bạn sẽ đưa ra được quyết định dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn khi lựa chọn đàn Piano. Với những người mua đàn Piano về để bắt đầu học đàn thì có thể lựa chọn những chiếc đàn giá thành rẻ hơn, chú trọng vào độ bền của sản phẩm, âm thanh tương đối với chi phí phù hợp nhất. Tuy nhiên với người mua đàn Piano để chơi chuyên nghiệp hoặc sử dụng cho những cuộc thi….thì bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố, từ chất lượng, âm thanh mẫu đàn và khá nhiều yếu tố bạn cần quan tâm đến để lựa chọn được cho mình một cây đàn phù hợp nhất.

2. Thương hiệu đàn Piano

Thương hiệu đàn Piano cũng là yếu tố bạn cần quan tâm đến khi lựa chọn đàn Piano, có rất nhiều thương hiệu đàn nổi tiếng trên thế giới với nhiều mức giá khác nhau, từ những chiếc đàn chất lượng khá tầm trung cho đến những chiếc đàn cao cấp được làm rất tỷ mỷ bằng phương pháp thủ công, chất lượng cao và giá thành cũng rất cao. Nếu bạn là người mới học chơi đàn, hoặc đang tìm mua những chiếc đàn Piano chất lượng tốt mà giá thành cũng tương đối phù hợp thì bạn có thể lựa chọn những thương hiệu như đàn piano yamaha ,đây là một trong những thương hiệu sản xuất nhạc cụ rất uy tín trển thị trường, đặc biệt là đàn Piano

3. Nước sơn trên thân đàn

Bạn có thể lựa chọn những chiếc đàn Piano có màu sơn phù hợp với sở thích của mình, vì đàn piano thường được sử dụng và gắn bó với bạn trong thời gian dài, nên việc lựa chọn màu sắc theo sở thích của bản thân là tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, hãy đảm bảo những chiếc đàn mà bạn chọn được sơn tỉ mỉ, đẹp mắt nữa nhé, vì nếu bề ngoài của chiếc đàn quá tệ thì bạn hoàn toàn có thể nghiệm túc để lo lắng về chất lượng của đàn, tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ, nhiều chiếc đàn tuy “xáu xí” và giá tiền của chúng cũng không hề “đẹp” với túi tiền của nhiều người.

piano-yamaha

4. Màu của vân sớ gỗ và bảng phát âm

Để kiểm tra các bộ phận này bạn cần yêu cầu người bán mở nắp dưới và nắp trên của cây đàn Piano. Tấm bảng phát âm sẽ được nhìn thấy từ nắp dưới, hãy cố gắng nhìn được cả phía sau cây đàn để đảm bảo đàn mà bạn lựa chọn tốt nhất ở mọi mặt và phù hợp với giá tiền mà mình bỏ ra. Hoặc nếu rẻ hơn tý thì càng tốt.

Nếu màu của bảng phát âm là màu trắng thì được sản xuất ở châu u, là Hynfute. Nếu màu này là màu đỏ trà thì cây đàn là của Canada, là Spelluse.

Hai loại gỗ này đều là những cây đàn Piano thuộc họ nhà thông lá kim. Tuy nhiên gỗ của châu u vì đa số là lấy từ các cây được trồng ở triền núi phía bắc, vân gỗ nhuyễn hơn và tạo ra âm thanh vang tốt hơn những chất liệu gỗ ở nơi khác.

5. Kiểm tra trụ trống

Những sợi đàn piano có sức căng 90kg, mỗi cây đàn có 232 sợ. Trụ chống và khung sắt chính là những bộ phận chịu lực căng này. Do đó trụ chống cần phải rất chắc để có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ này.

Khi bạn xem mặt sau của những cây đàn Piano thì sẽ thấy được trụ trống. Để biết chất lượng và độ vững chắc của trụ chống bạn có thể so sánh chúng với những chiếc đàn Piano khác trước khi đưa ra quyết đinh có nên lựa chọn những chiếc đàn Piano đó không.

6. Kiểm tra bộ máy của Piano, âm thanh và phím đàn

Trên mỗi chiếc đàn Piano có vô số những bộ phận nhỏ, có khoảng 2200 bộ phận từ phím đàn đến bùa đàn, mỗi bộ phận nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến những âm thanh của đàn đặc biệt là bộ phận phân búa đàn, do đó khi lựa chọn mua đàn Piano, bạn cần quan tâm đến cả những yếu tố này ngoài ra còn cần phải kiểm tra cả âm thanh và các phím đàn trên Piano, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm bạn nên nhờ một người có nhiều kiến thức về đàn Piano hoặc có thời gian dài chơi đàn để lựa chọn cho mình một chiếc đàn Piano phù hợp nhất với chất lượng cao.

Hiện nay, đàn piano yamaha u3 đang là một trong những chiếc đàn Piano được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, đây là một trong những chiếc đàn Piano tầm trung rất phù hợp cho cả những người mới bắt đầu tập chơi đàn hay những người muốn tìm kiếm một chiếc đàn chất lượng với âm thanh tốt để biểu diễn

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn đàn Piano