Những điều cần lưu ý để bạn có thể học đàn Piano nhanh nhất

hoc-dan-piano

Với những người chơi Piano chuyện nghiệp, hầu hết đều dành rất nhiều thời gian để chơi đàn Piano, khắc phục những điểm yếu của bản thân và giúp hoàn thiện hơn về khả năng chơi đàn cũng như khả năng cảm thụ nhạc. Tuy nhiên, với những người mới học đàn hoặc không phải người chơi đàn chuyên nghiệp thì việc quá chú tâm và dành quá nhiều thời gian cho đàn là không cần thiết, chỉ với một lưu ý trong quá trình tập đàn, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được khả năng chơi đàn của mình một cách nhanh chóng nhất.

Những lưu ý để bạn có thể học chơi đàn Piano nhanh chóng

1.Tư thế chơi đàn Piano

Nhiều người nghĩ rằng, tư thế chơi đàn Piano sẽ không ảnh hưởng nhiều đến khả năng chơi đàn, chỉ cần có tư thế thoải mái nhất khi chơi là được. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ khá sai lầm. Hầu hết những người ngồi sai tư thế hoặc có những tư thế để tay không phù hợp thường sẽ rất nhanh mỏi trong quá trình chơi đàn, gây đau lưng và tay khi đàn.

Bên cạnh đó, việc để tay sai khi chơi sẽ khiến người chơi khó điều chỉnh âm thanh của đàn theo suy nghĩ, người chơi cũng không thể di chuyển tay kịp với những bài nhạc có tiết tâu nhanh khi tư thế không chính xác. Do đó, với người mới chơi, để có thể học đàn nhanh chóng và chính xác, tư thế là một trong những điều mà người chơi phải quan tâm đầu tiên khi bắt đầu học đàn.

2. Nên chơi đàn thường xuyên hằng ngày

Tất nhiên, nếu bạn dành nhiều thời gian để chơi đàn thì khả năng chơi đàn của bạn sẽ tăng rất nhanh, tuy nhiên nếu bạn không có quá nhiều thời gian để học và chơi đàn thì hãy bỏ ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để học đàn, điều này sẽ giúp tay bạn dần quen với nhịp điệu bài hát cũng như quen phím đàn, từ đó giúp bạn học đàn nhanh hơn và chơi tốt hơn. Nếu bạn là người mới chơi đàn, có thể lựa chọn những chiếc đàn dễ chơi như piano yamaha u3 sẽ giúp bạn học nhanh hơn

hoc-dan-piano-1

Việc thực hành Piano trong thời gian ngắn nhưng điều độ có thể mang lại cho bạn sự thành công thiết thực hơn so với khi bạn chơi nhạc theo khoảng thời gian dài. Hãy tự tạo cho mình mục đích phải đạt được, dù cho đó chỉ là những mục tiêu nhỏ, như khi chia một thang âm cho từng ngón tay, và sau đó chơi toàn bộ các ngón tay vừa được chia một cách chậm rãi và mượt mà.

3. Nghe lại những bản nhạc của mình và khắc phục những lỗi sai

Nếu bạn muốn sửa những lỗi sai thường gặp của bản thân, thì không có gì tốt hơn là việc tự nghe lại những bài nhạc của mình để tìm ra những lỗi sai đó và khắc phục chúng. Hầu hết những người chơi nhạc chuyên nghiệp đều dành thời gian để nghe lại những bản nhạc của mình, tìm lỗi sai và dần hoàn thiện chúng.

Nếu bạn muốn lựa chọn những cây đàn Piano chất lượng cao để âm thanh của đàn luôn tốt nhất, bạn có thể lựa chọn những cây đàn grand Piano tại những cửa hàng ban dan piano grand uy tín như Pianoyoyo để lựa chọn những chiếc đàn uy tín, chất lượng tốt

4. Tăng dần tốc độ chơi đàn

Đây cũng là cách để thử thách bản thân và giúp bạn học và chơi đàn rất nhanh, việc chơi những bản nhạc nhanh hơn để thử thách bản thân cũng như giúp bạn quen tay hơn khi chơi đàn.

Trên đây là những cách giúp rút ngắn thời gian học đàn của bạn, giúp bạn có nền tảng để chơi đàn Piano tốt hơn. Chúc bạn thành công

Những điều cần lưu ý để bạn có thể học đàn Piano nhanh nhất