Những nhận định sai lầm mà người mới chơi đàn Piano mắc phải

hoc-piano-2

Dan Piano Yamaha là một trong những nhạc cụ âm nhạc được nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn, không phân biệt tuổi tác, chỉ cần có đam mê thì ai cũng có thể chơi loại nhạc cụ này.

Cũng như những nhạc cụ khác, âm thanh mà đàn piano đem lại cho người nghe sự thư giãn, nhẹ nhàng. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng chọn dòng đàn này cho con em mình theo học. Tuy nhiên nhiều người học thường mắc phải những quan niệm sai lầm trong học đàn.

Dưới đây là những sai lầm mà người học đàn piano thường mắc phải, các bạn có thể tham khảo thêm.

Học piano từ nhỏ sẽ dễ dàng hơn người trưởng thành.

hoc-piano-1

Nhiều người cho rằng việc học piano từ nhỏ sẽ giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn, chơi đàn cũng hay hơn so với những người trưởng thành mới bắt đầu học đàn. Đây là một trong những quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Việc cho trẻ tiếp xúc, học tập 1 môn nhạc cụ nào đó sẽ giúp trẻ có một năng khiếu nào đó trong tương lai, thay vì cắm đầu vào smartphone và chơi những trò chơi vô bổ. Nhưng đa phần trẻ em vẫn giữ bản tính ham chơi, hay quên và làm biếng vì vậy mà khi học trẻ sẽ không tập trung và mất rất nhiều thời gian để luyện tập.

Chỉ cần bạn có đam mê và yêu thích dòng nhạc cụ này chịu thực hành thường xuyên thì dù bạn có học đàn sớm hay trễ ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng có khả năng đàn tốt.

Càng dành thời gian chơi đàn thì sẽ tiến bộ.

hoc-piano-2

Điều đó chỉ đúng một phần mà thôi, việc thực hành rất quan trọng khi học đàn piano, thế nhưng quá trình rèn luyện, học tập cũng bắt buộc có một thời gian biểu hợp lý. Không phải cứ thích lúc nào tập thì tập, tập mấy tiếng thì tập, như vậy sẽ không có hiệu quả.

Việc đánh đàn trong khoảng thời gian quá dài sẽ làm cho tay bạn bị mỏi, tập quá nhiều nhưng không có tiến bộ sẽ làm bạn mất cảm thấy mất hứng và không muốn chơi nữa.

Hãy chia nhỏ thời gian tập đàn ra nhiều khung giờ khác nhau, nó sẽ giúp bạn thực hành thường xuyên hơn và quen dần với các nốt hơn.

Không nhìn xuống tay khi chơi đàn Piano.

hoc-piano

Những giáo viên dạy đàn piano lâu năm thường hướng dẫn cho học viên của mình thói quen không nên nhìn tay khi chơi đàn, vì như vậy sẽ không chuyên nghiệp. Thế nhưng nếu bạn học đàn piano chỉ vì yêu thích và không đè nặng vấn đề chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì cứ làm bất cứ gì bạn thích.

Việc nhìn tay khi đánh đàn sẽ giúp bạn kiểm soát được từng nốt nhạc và dễ dàng ghi nhớ hơn.

Những nhận định sai lầm mà người mới chơi đàn Piano mắc phải