Tìm hiểu về đàn piano cơ

Nhắc đến đàn piano cơ, nhiều người sẽ cho rằng loại nhạc cụ này chỉ dành cho người giàu, nó quá xa xỉ đối với người dân Việt Nam. Đó là những quan điểm sai lầm, hiện nay ở Việt Nam, không chỉ những người giàu mới có thể sở hữu cho mình một cây đàn piano. Đàn piano cơ có nhiều mức giá khác nhau, tùy theo từng thương hiệu và xuất xứ của cây đàn mà nó có giá trị khác nhau, vài chục triệu cũng có, vài trăm triệu cũng có và ngay cả đến vài tỷ cũng có. Với mức giá này, không chỉ người giàu mà đối với những nhà có kinh tế trung bình cũng có thể sắm cho mình 1 cây đàn piano.

Thị trường dan piano cơ tại nước ta

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại đàn piano, rất nhiều thương hiệu piano, vì vậy để lựa chọn cho mình một cây piano như ý vừa túi tiền lại vừa tốt quả thật là rất khó. Thường thì những người chơi piano chuyên nghiệp họ không bao giờ sử dụng đàn piano điện (Cả tập hay biểu diễn). Giá thành 1 cây đàn piano cơ cũng không hề rẻ chút nào. Thử phân tích 1 chút về những ưu nhược điểm của piano điện tử (Digital Piano) và đàn piano cơ nhé. Vì tôi thấy bạn gì đó bảo đàn điện tử nhanh hỏng hơn đàn cơ. Còn đàn cơ muốn hỏng cũng khó.

dan piano co

Ưu điểm của đàn piano cơ

Sự khác biệt rõ ràng nhất mà ta có thể thấy được giữa đàn điện và đàn piano cơ chính là ở bàn phím và tất nhiên là cả âm thanh nữa (Ấn thử phím đàn Organ và Piano là biết ngay phím Organ ấn nhẹ như giấy). Những người chơi piano từ nhỏ dùng ngón tay diễn tả các âm thanh khác nhau tùy theo yêu cầu tác phẩm như: cứng, mềm, rời, liền, to, nhỏ, mạnh, nhẹ, vang rền hoặc tắt cụt mà người chơi đàn điện không có thói quen đó. Hiện nay thì các nhà sản xuất đã mô phỏng được phím đàn điện hưởng ứng theo ngón tay của người chơi gọi là “Sensitive Touch”.

dan piano co yamaha

Đây là 1 bước đột phá trong công nghệ làm đàn piano điện nhưng trong thực tế thì còn cách rất xa so với đàn piano cơ. Với chỉ khoảng hơn 1.000$ thì bạn đã có thể tậu về một chiếc đàn piano điện rồi. Còn vơi đàn piano cơ thì với loại Yamaha U3 dùng rồi thì giá khoảng 2000$ – 2500$ tùy chất lượng. Tôi khuyên bạn nếu có khả năng nên sử dụng đàn piano cơ học để làm quen 1 cách thực sự.

Xem thêm : bán đàn piano cũ tại tphcm