Tư vấn cách chọn đàn piano phù hợp với các bé

nen-cho-be-hoc-dan-organ-hay-piano-3

Ngày nay, nhiều cha mẹ đăng ký cho bé nhà mình chỉ khoảng 4 – 5 tuổi học đàn piano Yamaha. Điều này không phải xấu, ngược lại nó sẽ giúp bé phát triển toàn diện về não bộ đến nhận thức. Hơn nữa sau này bé sẽ tự tin hơn khi mình nhận về một bộ môn năng khiếu gì đó.

Quay về vấn đề chính của chúng ta hôm nay chính là vì các bé còn quá nhỏ mà cho bé luyện tập trên một cây đàn piano quá lớn thì không thích hợp.

  • Thứ nhất: Bé không có đủ lực để nhấn phím đàn nặng như vậy.
  • Thứ hai: Bé quá nhỏ để có thể di chuyển nhấn các nốt nhạc hay hợp âm cách xa nhau

Đó là lý do vì sao trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bậc phụ huynh về việc chọn đàn piano nhỏ cho bé, phù hợp với các bé hơn.

Muốn chọn đàn piano nhỏ cho bé nên tìm hiểu yêu cầu của giáo viên

lop-hoc-dan-piano-cho-be-2

Trước khi quyết định mua đàn piano cho bé, các bạn nên tìm hiểu trước bên phía trung tâm cũng như giáo viên hướng dẫn cho việc học đàn của bé. Nếu như giáo viên hướng dẫn yêu cầu nên có một cây đàn piano để bé luyện tập, thực hành tại nhà thì trước mắt bạn nên thuê theo giờ để bé thực hành, sau đó mới đi tìm hiểu cơ sở uy tín, dòng đàn rồi mua.

Tuy nhiên cũng có nhiều giáo viên sẽ cho học sinh thực hành các bài học piano trên chiếc đàn piano nhỏ hơn và thực hành trên lớp nếu chưa có đàn. Đa số các giáo viên sẽ cho bé luyện tập trên piano điện. Nhưng phải công nhận rằng nếu cho bé theo dòng đàn piano cơ thì bé sẽ có tương lai hơn và khiếu cảm nhận âm nhạc cũng tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của đàn piano cơ

nen-mua-dan-piano-cho-be-2

Như đã nói ở trên so với các dòng đàn piano thì piano cơ được xem là  dòng đàn tốt nhất hiện nay. Từ âm thanh, kiểu dáng cho đến chất lượng đều thuyết phục người dùng nên sở hữu. Nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những nhược điểm chính là quá to, đắt đỏ…

Ưu và nhược điểm của đàn piano điện

piano-dien

Nếu như không có kinh phí thì piano điện sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn, dòng này này gần giống với thiết kế của piano cơ nhất, nhưng thay vào đó nó chạy bằng điện. Nhược điểm của nó là khi muốn bán lại sẽ không được giá và mất giá ngay sau khi bạn mang ra khỏi cửa hàng.

Đàn Organ

dan-organ

Nếu như cả hai điều không phù hợp với bé nhà bạn thì organ chính là giải pháp cuối cùng, máy nhạy như piano điện, đầy đủ chất năng. Đặc biệt là nhỏ gọn, dễ cầm, di chuyển, phù hợp với các bé còn quá nhỏ.

Qua bài viết trên hi vọng bạn đã giải quyết được vướng mắc về việc chọn đàn piano nhỏ cho bé!

Tư vấn cách chọn đàn piano phù hợp với các bé