Với những bé mới tập chơi nên mua đàn piano cơ hay piano điện?

chon-dan-piano-dien-hay-piano-co-cho-be-moi-tap-2

Vấn đề ở đây tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, điều kiện tài chính của các bậc phụ huynh, sở thích của các bé… Vì vậy mua đàn piano cơ hay piano điện còn tùy thuộc vào trường hợp của mỗi người.

Thời điểm tốt nhất để hướng các bé vào chơi đàn piano là khoảng 7 – 8 tuổi, vào lúc nào trẻ có khả năng tiếp thu nhanh, giúp trẻ phát triển cả 2 bán cầu não về lâu dài sẽ hình thành nên năng khiếu cho bé.

Nhiều người nói rằng khi mua đàn piano cho bé mới học thì nên mua đàn piano điện thay vị piano cơ như vậy sẽ tốt hơn. Thế nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân.

So với loại đàn piano điện thì mua đàn piano cơ cho bé mới học sẽ phù hợp hơn.

chon-dan-piano-dien-hay-piano-co-cho-be-moi-tap-1

Khi tập luyện trên đàn piano cơ bé sẽ nghe và cảm nhận âm nhạc 1 cách chân thực nhất chứ không phải qua bất kỳ thiết bị hay công nghệ xử lý nào.

Trong quá trình luyện tập các ngón tay của trẻ sẽ làm quen với độ nặng của phím đàn. Mặc dù lúc đầu sẽ khá vất vả, nhưng về lâu dài sẽ nâng cao lực cơ tay của bé hơn.

Bàn phím của đàn piano điện nhẹ hơn nhiều so với piano cơ, nên những bé bắt đầu từ đàn piano điện chuyển qua học đàn piano cơ sẽ cảm thấy có chút khó khăn.

Nên mua đàn piano cho bé mới học.

chon-dan-piano-dien-hay-piano-co-cho-be-moi-tap-2

Với một dòng nhạc cổ điển sâu lắng hãy bắt đầu cho trẻ bằng việc luyện tập trên một chiếc đàn piano cơ truyền thống. Việc cảm âm ban đầu là rất quan trọng với trẻ sau này, nhất là khi bạn muốn bé tiến xa hơn với bộ môn năng khiếu này.

Như đã nói ở trên vấn đề nên mua piano điện hay piano cơ cho trẻ điều tùy thuộc vào từng trường hợp. Nếu bạn có đủ tiềm lực kinh tế để đầu tư cho bé thì hãy bắt đầu với piano cơ. Ngược lại, nếu bé thích piano điện hơn hoặc kinh tế không cho phép thì bạn có thể mua đàn piano điện cho bé làm quen dần.

Ưu điểm của piano cơ.

chon-dan-piano-dien-hay-piano-co-cho-be-moi-tap-3

Piano cơ có tuổi thọ rất cao, với điều kiện bạn phải biết cách bảo quản, vệ sinh cũng như sử dụng đàn.

Nếu như không thích bạn có thể bán bất cứ lúc nào, đàn piano cơ không bao giờ lỗi mốt.

Âm thanh của đàn piano cơ rất chân thực và tự nhiên.

Nếu bạn đã có ý định đầu tư cho trẻ theo học đàn piano thì nên suy nghĩ về các khoản đầu tư và lợi ích sau này. Ngoài vấn đề mua đàn piano cho bé mới học bạn cần phải quan tâm đến địa điểm cho bé theo học để có kết quả tốt nữa.

Với những bé mới tập chơi nên mua đàn piano cơ hay piano điện?