Cách học tự tập chơi đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính

Bạn đang muốn làm quen với cách chơi đàn piano? Muốn thử luyện tập đàn để thỏa niềm đam mê của mình khi chưa sở hữu được một cây đàn piano thực thụ? Bạn có thể tập đánh đàn piano trên máy tính với một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng theo dõi cách học tự tập chơi đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Học đánh đàn piano trên điện thoại

Cách tự học đánh đàn piano trên máy tính hoàn toàn miễn phí

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Bạn truy cập vào website Virtualpiano.net. Tại đây, bạn sẽ thấy hiện lên giao diện hình ảnh mô phỏng bàn phím máy tính.

Bước 2:

Bạn nhấp vào nút “Menu” trên màn hình ở giao diện trang web vừa truy cập vào, và nhấp chọn “KEY ASSIST OFF” để hiển thị các phím tương ứng với phím chữ trên bàn phím máy tính. Đối với loại đàn piano online này thì bản nhạc là danh sách các chữ cái trên bàn phím máy tính và khi bạn gõ các chữ đã được quy định sẵn nhịp điệu của nó thì sẽ ra được bản nhạc tương ứng.

Ở đây chúng tôi lấy ví dụ là bài Chúc mừng sinh nhật, bạn có thể gõ như sau:

ssdsgf

ssdshg

ssljgfd

JJjghg

Bước 3:

Chúng ta hãy cùng luyện tập thử với một bản nhạc, ví dụ là bài piano SCARBOROUGH FAIR, khi đánh trên VirutalPiano sẽ có các phím như sau:

y y p p u iu y|p s [di] s p a o p|d [di] d s p p o i ut|y p o I u y t [9y] q e 9 q e 9 q e 9 q e [9y] q [ey] [9p] q [ep] [8u] 0i[wu] [9y] q e 9 [qp] [es] [9d] q [es] [9p] [wa] [ro] [9p] q e 9 q [ed] [9d] q [ed] [8s] q [ep] [qp] [0o] [9i] [8u] 0 w 8 0 w [9y] q [ep] [8o] 0 [wi] [8u] [0y] [wt] [9y] q

Theo đó:

  • Với những đoạn liền nhau như: adsf thì bạn phải gõ liên tiếp các phím mà không nghỉ
  • Với những đoạn các phím rời rạc nhau như: y y p p u thì bạn chơi từng phím rời rạc sau một khoảng nghỉ ngắn
  • Với các ký hiệu [asdf] thì bạn gõ luôn 4 phím asdf cùng một lúc
  • Với các ký hiệu [a s d f] thì bạn cần chơi các phím a s d f với tốc độ nhanh và liền nhau không nghỉ.
  • Với [as][df] bạn nhấn 2 phím a và s cùng lúc rồi lại nhấn d và f cùng lúc
  • Trong bản nhạc sẽ có đoạn as | df hoặc y|p thì ở ký hiệu | chính là khoảng dừng dài
  • Đặc biệt chú ý với các phím viết chữ hoa như JJSSSsjjs thì bạn cần phải giữ phím Shift rồi nhấn phím tương ứng

Lời khuyên là bạn nên chơi piano trên máy tính online với các bản nhạc không có phím kép [as] trước cho quen tay rồi hãy luyện tập với những bài khó hơn.

Sheets nhạc để tập đánh đàn piano trên máy tính với VitualPiano

Để tìm sheets nhạc của bất kỳ một bản nhạc nào mà bạn ưa thích, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấp vào “Menu” trên màn hình giao diện đàn VitualPiano và chọn “MUSIC SHEETS”.

Bước 2: Ở trang web hiện ra bạn nhấp vào nút tìm kiếm rồi nhập tên bản nhạc mình muốn tìm, sau đó ấn Enter.

Bước 3: Bạn có thể bắt đầu luyện tập với bản nhạc đã hiện ra dưới dạng các phím máy tính.

Piano YOYO hướng dẫn tập đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính

Chúng tôi vừa gửi đến bạn những hướng dẫn chi tiết về cách tập đánh đàn piano trên máy tính, hy vọng rằng nó sẽ có ích để giúp bạn làm quen với việc học đàn piano trong thời gian đầu. Tuy nhiên, để có thể đàn chuyên nghiệp hơn thì bạn nên tậu một cây đàn piano thực thụ, giá đàn piano hiện cũng có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn loại đàn phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Và nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên mua một cây đàn piano cơ chuyên nghiệp như thế nào thì hãy liên hệ với Piano YOYO để được chúng tôi hỗ trợ tận tình. Piano YOYO là một trong những địa chỉ bán đàn piano Yamaha uy tín nhất, đã được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt 10 năm qua và chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình.

Showroom Hà Nội : 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338