Chia sẻ kinh nghiệm chọn đàn piano cho bé

Bạn đang có ý định mua đàn piano Yamaha và gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến cách chọn mua đàn piano cho bé? Không biết nên chọn lựa như thế nào để sở hữu 1 cây đàn chất lượng mà giá cả phải chăng.

Với mong muốn giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn đàn piano cho bé. Nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những điều cần nhớ khi mua đàn cho bé.

Khi tiến hành cách chọn mua đàn piano cho bé các bạn sẽ phải lưu ý những tiêu chí riêng của đàn piano như âm thanh, chất lượng, thương hiệu, tính năng mở rộng…

Cách chọn mua đàn piano cho bé dựa vào âm thanh.

hoc-cach-danh-dan-piano-tren-may-tinh-bang-phan-mem-3

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong cách chọn mua đàn piano cho bé chính là âm thanh phát ra của đàn. Chỉ với âm thanh thôi bạn đã có thể xác định xem liệu cây đàn đó có tốt hay không. Thế nhưng nó chỉ đúng đối với những ai rành về đàn, còn với người không rành thì sẽ lựa vào tiêu chí nào để đánh giá?

Một chiếc đàn piano điện tốt thì âm thanh mô phỏng của nó phải gần giống với âm thanh của đàn piano acoustic. Hãy thử bằng cách đánh những phím thấp rồi nghe qua loa phải, ngược lại đối với những phím cao thì nghe bên loa trái, những phím giữa thì sẽ sự cộng hưởng từ 2 loa, sau đó so sánh với tiếng đàn của piano acoustic.

Pedal.

Pedal

Có thể bạn không biết nhưng Pedal ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh của đàn piano, ngoài chức năng xứ lý âm thanh của đàn trở nên tinh tế hơn thì người chơi có thể thỏa sức sáng tạo trên cây đàn của mình.

Người ta đánh giá 1 chiếc đàn piano điện tốt dựa trên nhiều cấp độ Pedal khác nhau. Không nên chọn những cây đàn piano điện chỉ có 2 cấp độ như hoạt động và tắt.

Cảm nhận trên phím đàn.

cam-nhan-tren-phim-dan

Nếu như nói rằng âm thanh là thước đo chất lượng của đàn piano điện thì bàn phím chính là “cả nguồn sống” của cây đàn piano điện, quyết định xem người chơi có cảm thấy thoải mái trong quá trình đàn hay không.

Các nhà sản xuất ngày nay đã tiến hành áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại và xử lý nhiều phím đàn piano điện để tạo độ nặng, nhạy cảm giống với những phím đàn của piano cơ. Giúp người chơi dễ dàng thăng hoa trong từng phím đàn, nhất là những bạn có ý định làm quen với đàn piano điện sau đó chuyển sang piano cơ sẽ không cảm thấy “vất vả”.

Hy vọng bài viết cách chọn mua đàn piano cho bé mà chúng tôi tổng hợp ở trên đã giúp bạn lựa chọn được cây đàn piano phù hợp với sở thích của mình.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338