Chia sẻ kinh nghiệm mua đàn piano điện

Bạn có ý định mua đàn piano giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng? Tuy nhiên bạn lại không có kinh nghiệm nhiều về đàn.

Không sao cả, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm mua đàn piano điện chất lượng.

Hướng dẫn mua đàn Piano điện.

huong-dan-mua-piano-dien-1

Cũng giống như những dòng nhạc cụ khác, piano điện là thứ liên tục được cải tiến, phát triển trong nhiều năm trở lại đây. Vẫn dựa vào các nguyên lý của công nghệ cũ, các dòng piano điện mới được thay đổi với tiêu chí phục vụ người dùng tốt hơn, từ âm sắc, bộ nhớ cho đến tone,…

Ví dụ như: Không còn sử dụng bàn phím Casio 44 phím nhựa của những năm 1990, ngày nay người ta thay thế những cây đàn piano kỹ thuật số hàng đầu cùng nhiều tính năng phím hơn, hiệu ứng reverb, chất lượng âm thanh đẹp…

Số phím đàn.

Chỉ nên mua đàn có 88 phím, nếu không bạn sẽ hối hận. Trừ khi bạn là một DJ hay một nghệ sĩ piano điện thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn số phím đàn mà bạn thích.

Các tính năng đơn giản.

huong-dan-mua-piano-dien-2

Khi mua đàn piano bạn cần kiểm ra xem thiết lập của loa, xem có phải piano chỉ ra tiếng khi có ampli hay không? có lễ để cắm tai nghe không? Hay có cổng tương thích với amp hoặc máy tính của bạn hay không?…

Nếu cây đàn mà bạn sắp mua có đầy đủ những tính năng trên thì xin chúc mừng bạn đã tìm thấy 1 cây đàn hoàn hảo rồi.

Số Tone / Âm thanh.

Trong quá trình mua đàn piano bạn sẽ bắt gặp những cây đàn piano kỹ thuật số đã được thu nhập mẫu tuyệt vời cho các nhạc cụ cốt lõi của dàn nhạc, hay thêm vào đó vài đoạn ghi âm giá rẻ để hấp dẫn người mua thì bạn đừng nên để ý. Hay đôi khi vài cây đàn piano kỹ thuật số hàng đầu có nhiều âm thanh, nhưng lại không có những ứng dụng khác thì cũng không để làm gì cả. Đôi khi nhiều âm thanh không dẫn đến chất lượng của đàn.

Khi đi mua đàn piano bạn nên tập trung vào chất lượng của đàn, tốt nhất là nên chơi thử một cây đàn piano kỹ thuật số sau đó so sánh với một cây piano thật, bạn nên để ý đến các nốt trầm, bổng của cả 2 nhạc cụ, xem xem liệu cả hai có một âm thanh như nhau hay không?

Đa âm.

huong-dan-mua-piano-dien-4

Đa âm được hiểu là số lượng các note riêng của một cây đàn piano kỹ thuật số, dễ hiểu hơn là khi chơi 1 hợp âm ba nốt nhưng chỉ nghe được 1 nốt, đa âm ở đây nghĩa là 1.

Qua bài hướng dẫn mua đàn piano điện dưới đây, mong rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản khi mua đàn.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338