Có nên cho trẻ học đàn piano hay không?

Có nên cho bé học đàn piano Yamaha hay không? Hay nên bắt đầu cho học vào lúc mấy tuổi là thích hợp? Là điều mà các bậc phụ huynh thường quan tâm khi có ý định hướng con mình vào chiếc đàn piano.

Việc cho bé học đàn không chỉ cải thiện não bộ và phát triển toàn diện nhận thức mà sau này bé sẽ tự tin khi biết 1 bộ môn năng khiếu nào đó hay ít nhất là có  thể cảm thụ về âm nhạc. Vì vậy mà việc học đàn piano không chỉ đơn giản là 1 thú vui tiêu khiển, 1 bộ môn năng khiếu đơn giản nữa… mà nó vô cùng bổ ích đối với các bé.

co-nen-cho-be-hoc-dan-piano-1

Học nhạc thì không phân biệt là học đàn piano, đàn Guitar hay đàn Ukulele… mỗi dòng đàn điều có những chức năng riêng của mình, điều giúp trẻ phát triển trí thông minh và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Không có loại nhạc cụ nào là tốt nhất, cũng không có dòng nhạc cụ nào là tệ nhất.

Nhưng nếu muốn bé đạt được kết quả cao trong quá trình học đàn piano thì bạn nên kết hợp giữa việc lựa chọn nhạc cụ dựa trên sở thích của bé cùng với phương pháp dạy đàn của của các giáo viên.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tiến hành giải đáp những thắc mắc thường thấy ở các bậc phụ huynh.

Có nên cho bé học đàn piano?

co-nen-cho-be-hoc-dan-piano-2

Đây là điều mà các bậc phụ huynh thường quan tâm, có nhiều bậc phụ huynh bắt các bé phải học rất nhiều thứ với mong muốn giúp con hiểu biết nhiều hơn. Nhưng bạn có khi nào tự hỏi liệu bé có thích bộ môn đó không hay bé đã sẵn sàng để học hay chưa? Khi có 1 tâm trạng thoải mái và vui vẻ thì bé sẽ dễ dàng học hỏi nhiều hơn.

Một trong những điều tệ nhất mà các bậc phụ huynh nên tránh chính là ép các bé học đàn. Như đã nói ở trên đây là 1 bộ môn năng khiếu nên giỏi hay không giỏi nó thực sự không quan trọng. Cái chính là bé có thực sự hứng thú, đam mê hay không. Từ đó mới xác định lâu dài, đầu tư vào bộ môn năng khiếu cho bé.

Lựa chọn đàn phù hợp với sở thích của các bé.

co-nen-cho-be-hoc-dan-piano-3

Đối với các bé đã lớn sẽ dễ dàng định hình được mình thích dòng nhạc cụ nào. Nhưng với các bé nhỏ thì chúng thường chưa biết gì cả, nhưng đây cũng được xem là độ tuổi tốt nhất để học đàn. Bạn có thể đưa ra sự lựa chọn cho các bé hoặc cho bé tiếp cận với dòng nhạc cụ đó 1 thời gian. Nếu bé thích thì tính đường lâu dài hơn.

Qua bài viết trên có thể kết luận rằng sẽ rất tốt nếu bạn cho bé học đàn piano. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là nằm ở sở thích của các bé.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338