Cung cấp bản gốc giấy đánh giá chất lượng đàn piano do Hiệp Hội Piano Nhật Bản chứng nhận từng cây piano

Hiện nay với tình trạng rất nhiều người nhập piano cũ từ Nhật Bản về bán lại nên tình trạng đàn như thế nào là 1 câu hỏi lớn để người mua có thể an tâm

Nhằm khách quan hơn trong việc xác định chất lượng cây đàn thì đơn vị độc lập là Hiệp Hội Piano Nhật Bản sẽ đứng ra kiểm định và đánh giá chất lượng cây đàn của các thành viên nằm trong Hiệp Hội

Nó bao gồm đánh giá về;

Body ( Thân Vỏ Cây Đàn )

Key: Bàn phím

Action: Bộ máy

SOB: phần phát ra âm thanh ( có thể nói dễ hiểu nó như cái loa của cây đàn )

Pin: Chốt giữ dây đàn piano

Ví dụ như chứng nhận này

Nếu nó điểm A thì chất lượng còn mới

Tất nhiên A+ là dành cho những cây đàn còn mới đến 99% ( cây đàn sản xuất năm 2016 đến nay thì bên Nhật thường có đánh giá này.

Điểm B : Nếu về phần vỏ thì có thể cây đàn đó nhiều vết xước ( có cây cứu được không cần phải làm lại, có cây bị nặng thì phải sơn nhẹ lại, điều này lệ thuộc nhiều vào thực tế sản phẩm ) , Nếu về phần Máy mà B thì có thể Máy xấu, bị dơ hoặc bị hư gì đó cần sửa.

Điểm B+ : 100% là không cần phải sơn hoặc không cần phải sửa ( ví dụ Máy đàn mà B+ thì có thể nó bị lỏng máy cần được chỉnh lại là xong, máy có thể đẹp như A chỉ đơn giản là nó cần được làm gì đó nhẹ nhàng thôi )

C và D : thuộc loại xấu và nát ( nên tránh xa mấy cây đàn được đánh giá này )

Có 1 trường hợp đặc biệt là SA: đây là loại đẹp và đã được bên NBan họ làm lại đẹp và sạch sẽ rồi.

Vậy nếu bạn đi mua đàn piano cũ và có bộ giấy gốc của cây đàn và có đánh giá chất lượng từ 1 đơn vị độc lập và khách quan như vậy thì bạn đã an tâm chưa ? Tôi nghĩ rằng như vậy chắc chắn an tâm hơn rất nhiều rồi phải không nào ?

Còn 1 điều nữa là nếu cây đàn bạn đang tính mua mà không có giấy đó thì sao ? vậy tại sao có chỗ bán có và có chỗ bán lại không có. Điều đơn giản là cái công ty hoặc cái chỗ họ mua từ Nhật Bản có phải là thành viên của Hiệp Hội hay không ? Nếu nơi đó có chứng nhận này khi bán cho CTY Việt Nam thì chắc chắn họ sẽ xuất và người bán tại Việt Nam phải đưa cho bạn xem, còn nếu người bán không có thì cái nơi họ mua chắc chắn không phải là thành viên và như vậy rất khó để ta biết cây đàn đó thực sự có tốt hay không.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338