Búa chỉnh đàn piano có những đặc điểm và công dụng như thế nào?

Khi tìm hiểu về đàn piano, chắc chắn không ít thì nhiều bạn đều sẽ nghe đến búa chỉnh đàn piano. Vậy búa chỉnh đàn piano là gì, đặc điểm và công dụng của nó ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Chân đàn piano điện

Búa chỉnh đàn piano thường được làm từ các chất liệu nào?

Búa chỉnh đàn piano hay có tên gọi khác là búa lên dây piano (Tuning Hammer) thường được làm từ các chất liệu như gỗ nguyên khối, kim loại không gỉ và được thiết kế với kiểu dáng đẹp, trọng lượng phù hợp phục vụ tốt cho mục đích sử dụng của nó.

Một cây búa chỉnh đàn piano tiêu chuẩn sẽ có đầu búa với thiết kế hình sao, có thể phù hợp cho nhiều loại đàn piano khác nhau. Phần tay cầm được mài nhẵn và có đặc trưng bo ở phần đuôi để dễ kiểm soát, cầm nắm.

Các thông số kỹ thuật của búa chỉnh đàn piano gồm:

  • Chiều dài đầu giữ: 7.5cm (3”)
  • Chiều dài phần kim loại: 10.5cm (4.1”)
  • Chiều dài tay cầm: 19cm (7.5”)

Công dụng của búa chỉnh đàn piano ảnh hưởng đến âm thanh

Do đặc tính phải chịu lực căng nên dây đàn piano rất dễ bị giãn và trùng xuống, ảnh hưởng đến âm thanh phát ra. Chính vì thế mà việc lên dây đàn cho cả đàn piano cũ hay mới đều rất quan trọng. Việc lên dây đàn tối thiểu mỗi năm 1 lần sẽ giúp cho đàn piano có âm thanh chuẩn hơn và đồng thời, giúp kiểm soát, khắc phục các lỗi kỹ thuật của cây đàn.

Và búa chỉnh đàn piano là một trong những dụng cụ được sử dụng cho việc lên dây đàn này. Kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh cao độ chính xác của mỗi nốt bằng cách cân chỉnh những pin kim loại quấn quanh dây đàn và búa chỉnh đàn piano sẽ là công cụ chính hỗ trợ cho các kỹ thuật viên tiến hành công đoạn này.

Ngoài ra, kỹ thuật viên sẽ còn thực hiện kiểm tra tiếng phát ra của cây đàn bằng cách điều chỉnh độ cứng của búa đàn để hoàn thành việc lên dây đàn.

Piano YOYO chia sẻ đặc điểm và công dụng của búa chỉnh đàn piano

Như vậy, búa chỉnh đàn piano là một trong những công cụ cực kỳ cần thiết cho việc điều chỉnh âm thanh, bảo trì, bảo dưỡng đàn piano tốt hơn.

Piano YOYO luôn sẵn sàng tư vấn thêm cho bạn những vấn đề có liên quan đến đàn piano và chúng tôi cũng chính là nơi bán đàn piano Yamaha chính hãng Nhật Bản, chất lượng cao cấp, mẫu mã đẹp, giá thành tốt; rất xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin của mình.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338