Đàn piano cơ có bao nhiêu phím, phím đàn piano làm bằng gì?

Với những người mới tìm hiểu các kiến thức căn bản về đàn piano thì câu hỏi đàn piano cơ có bao nhiêu phím, phím đàn piano làm bằng gì? chắn chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đáp án thỏa đáng cho câu hỏi vừa nên trên. Và nếu bạn đang tìm một nơi ban dan piano uy tín thì hãy tìm đến các cửa hàng trong hệ thống Piano YOYO để lựa chọn đàn nhé!

Xem thêm: kinh nghiệm chọn mua đàn piano cơ cũ

Đàn piano cơ có bao nhiêu phím và vị trí các phím như thế nào?

Kết cấu phím đánh của đàn piano cơ bao gồm các phím đen và trắng, mục đích của 2 màu sắc này là giúp phân biệt được các nốt nhạc với những cao độ khác nhau trên đàn. Tuy nhiên, có rất nhiều người mới bắt đầu chơi đàn không chú ý lắm đến chức năng của 2 loại phím trắng và đen này mà chỉ tập trung vào việc học các nốt nhạc.

Một cây đàn piano cơ tiêu chuẩn có tổng công là 88 phím, trong đó, bảy quãng 8 1/3 bao gồm 52 phím trắng và 36 phím màu đen. Mỗi quãng 8 đàn piano bao gồm 12 phím trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. Thiết kế của 52 phím trắng được đặt liền kề và những phím màu đen sẽ ngắn và cao hơn phím trắng, 1 phím trắng sẽ tách biệt 2 phím màu đen.

Tuy nhiên, vẫn có một số cây đàn piano có đến 92 hay 97 phím và được phân biệt với các phím chuẩn bằng cách phủ một lớp khác.

Các phím trắng được xếp liền kề với nhau và tương ứng với các nốt nhạc La, Si, Đô, Rê, Mi, Son (được lặp lại 7 lần) là các chữ cái in hoa  A, B, C, D, E, F, G. Phím ngoài cùng đàn piano tính từ trái sang phải là phím màu trắng A và kết thúc bằng phím C ở cuối cùng.

Còn các phím đàn piano màu đen được phân bố thành từng cụm (2 hoặc 3 phím nằm liền nhau). Thông thường thì giữa cụm 2 phím đen sẽ có một phím trắng nằm giữa (nốt Rê D). Nốt G và A là 2 phím trắng nằm giữa cụm 3 nốt đen.

Phím đàn piano làm bằng gì là tốt nhất và âm thanh hay nhất

Trước đây, vào khoảng những năm 1930s, phím đàn piano chủ yếu được làm bằng ngà voi bởi những đặc tính cực kỳ tốt của nó như mang đến cảm giác nhanh nhạy hơn cho người chơi đàn, hút ầm tốt và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi con người có ý thức hơn trong việc bảo vệ voi thì chất liệu này không còn được sử dụng phổ biến để làm phím đàn nữa.

Đến thời điểm hiện tại, khi khám phá một cây đàn piano bạn sẽ thấy rằng các phím đàn piano được làm bằng chất liệu nhựa giả ngà voi với sự tái tạo các đặc tính trên phím ngà, cảm nhận gần giống cùng độ bóng tương tự trên phím ngà đã khiến chất liệu này đang được ưa chuộng rất nhiều trong việc sản xuất bàn phím đàn piano.

Piano YOYO giới thiệu đàn piano cơ có bao nhiêu phím

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán đàn piano cơ uy tín tại Tp.HCM thì Piano YOYO chính là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi có hệ thống các cửa hàng đã có 10 năm hoạt động với sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng trong suốt thời gian qua. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm piano Nhật Bàn chất lượng nhất, các loại đàn piano yamaha cũ và mới, đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu của bạn!

0945633338