Đàn piano phím cuộn và những điều có thể bạn chưa biết

Khi tìm hiểu về đàn piano, bạn thường nghe nhắc đến đàn piano phím cuộn nhưng không biết đây là loại đàn gì? Có những khác biệt như thế nào với các loại đàn piano khác? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn và tiết lộ những điểm có thể bạn chưa biết về đàn piano phím cuộn.

Xem thêm: Đàn piano điện phím nặng

Đàn piano phím cuộn có những đặc điểm đặc trưng nổi bật nào?

Theo đúng như tên gọi của nó, đàn piano phím cuộn có thể cuộn và gấp gọn lại để mang theo bên người dễ dàng hơn, vì thế, người sử dụng nó có thể đem đàn đến bất cứ đâu mà mình thích. Đàn piano phím cuộn được cho là một phương án thay thế khá tốt đối với những ai yêu thích đàn piano điện mà chưa có đủ điều kiện để mua nó.

Mặc dù không thể sánh bằng đàn piano điện thực sự nhưng đàn piano phím cuộn cũng có những tính năng cơ bản đáp ứng nhu cầu sử dụng đàn của nhiều người.

Đàn piano phím cuộn có một số đặc điểm bao gồm:

  • 88 phím đàn (tương tự như cây đàn piano thực sự)
  • Có đầu vào – ra và cổng USB
  • Tích hợp nhiều âm thanh và bài hát
  • Hỗ trợ MIDI
  • Ghi âm
  • Kết nối với thiết bị Android, iPad, iPhone
  • Chơi các phần mềm trên máy tính

Đây là loại đàn khá thích hợp cho những ai muốn làm quen và học đàn piano ở giai đoạn đầu vì chất lượng âm thanh cũng rất ổn. Tuy nhiên, nếu để học piano lâu dài thì bạn nên mua những cây đàn piano giá rẻ chuyên nghiệp để có thể luyện tập biểu diễn tốt hơn.

Đàn piano phím cuộn được bán ở cả các cửa hàng trực tuyến và offline rất phổ biến với mức giá dao động khoảng từ 700.000 – 1.500.000 VND nên việc sở hữu loại đàn này cũng khá dễ dàng. Bạn có thể tham khảo qua nhiều thương hiệu khác nhau trước khi quyết định chọn mua nhé!

Đàn piano phím cuộn phù hợp với những mục đích sử dụng nào?

Nhiều người rất băn khoăn không biết có nên mua đàn piano phím cuộn hay không thì chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố cho thấy loại đàn này sẽ thích hợp với các mục đích sử dụng nào để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Với ưu điểm về kích thước nhỏ và sự linh động, đàn piano phím cuộn rất phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một cây đàn có thể cuộn lại và bỏ vào túi xách mang theo đến bất cứ đâu. Và cây đàn này cũng đặc biệt thích hợp đối với các bé đang bắt đầu làm quen với đàn piano, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các hợp âm hoặc nốt nhạc khi sử dụng đàn piano phím cuộn; tuy thực sự không thể làm được nhiều nhưng về cơ bản thì nó cũng rất hữu ích bởi tính tiện dụng.

Đặc biệt là nếu những cây đàn piano điện hay cơ có giá quá mắc so với điều kiện hiện tại của bạn thì bạn có thể mua đàn piano phím cuộn luyện tập trước và dành dụm từ từ để “tậu” một cây đàn chuyên nghiệp sau cũng là một phương án không tồi.

Piano YOYO giới thiệu một số đặc điểm của đàn piano phím cuộn

Với những thông tin và gợi ý ở trên, hy vọng rằng bạn đã nắm được khái quát về đàn piano phím cuộn và quyết định xem có nên sắm một cây đàn này cho mình hay không.

Trong trường hợp bạn muốn mua đàn piano cơ chuyên nghiệp thì hãy để Piano YOYO tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhé! Chúng tôi chuyên bán đàn piano Yamaha đẹp, chất lượng, có nhiều dòng sản phẩm cho bạn lựa chọn, đảm bảo uy tín cùng đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng kiểm tra và bảo dưỡng đàn cho bạn bất cứ lúc nào.

0945633338