Một số dấu hiệu cảnh báo bàn phím đàn Piano bị hư hỏng

Bàn phím đàn piano là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với người chơi đàn nên rất dễ hư hỏng, nhất là những cây Piano cao cấp. Vậy làm thế nào để phát hiện ra những hư hỏng ban đầu của đàn Piano?  Dưới đây Piano YoYo sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện một số dấu hiệu cảnh báo bàn phím đàn piano bị hỏng để kịp thời sửa chữa.

Cách nhận biết bàn phím dan piano bị hỏng

Bàn phím đàn Piano là một trong những bộ phận chịu lực tác động thường xuyên từ người chơi.  Nếu bàn phím đàn Piano có bất kỳ dấu hiệu nào biến đổi thì đây có thể cũng là cảnh báo có vấn đề nghiêm trọng ở bên trong.

Hãy thử mỗi phím đàn một vài lần với lực tác động và thời gian bấm phím khác nhau. Nếu nhận thấy:

  • Âm thanh bị ù và có những rung động kỳ lạ. Không thể giữ được độ ngân và vang ngay cả khi bạn bấm phím lâu. Phím có âm thanh như hai nốt nhạc chơi cùng một lúc. Đây là lúc tìm cách sửa chữa hoặc thay mới phím ngay để không là ảnh hưởng đến chất lượng âm thạnh và tuổi thọ của đàn.

nha biet ban phim dan piano hu hong

Dấu hiệu nhận biết từ lớp sơn

Nếu vết sơn bên ngoài bị bong tróc thì đây cũng là một dấu hiệu mà bạn nên kiểm tra ngay để biết cách khắc phục.  Nếu nguyên nhân cơ bản làm gỗ bị nứt và mốc là do thời tiết thì bạn cũng có thể chắc chắn các bộ phận bằng gỗ bên trong cây đàn cũng đang hoặc sắp bị tình trạng như trên. Kiểm tra tất cả các mặt bên của bàn phím đàn piano, nếu có vết nứt, vết trầy xước, và sự đổi màu, nguyên nhân cũng có thể do tác động của ánh nắng mặt trời, bạn cần đặt đàn Piano ở vị trí thích hợp.

kiem tra ban phim dan piano

Khi bàn phím đàn Piano hay lớp sơn của bạn có bất kỳ một dấu hiệu nào mà chùng tôi nêu trên, bạn hãy tìm cách khắc phục ngay. Một hỏng hóc nhỏ nếu không sửa chữa kịp thời sẽ kéo theo hàng loạt hỏng hóc nặng và tồi tệ hơn, khi đó chi phí sửa chữa cũng cao hơn nhiều so với ban đầu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu một số loại đàn piano thông dụng và được sử dụng nhiều hiện nay thì có thể tham khảo ngay sau đây.

Một số loại đàn piano được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn đang có ý định mua đàn piano hoặc tìm hiểu thông tin về các loại đàn thì có thể xem các gợi ý dưới đây từ Piano YoYo chúng tôi:

Đàn Piano Brother

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua một loại đàn giá tốt với chất lượng và độ bền lâu đảm bảo thì loại đàn Piano Brother là đàn nên tham khảo qua.

Giá của sản phẩm đàn Piano Brother hiện nay trên thị trường rất phù hợp phải chăng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn để sử dụng luyện tập.

  • Giá bán: 26.000.000đ

Đàn Piano Yamaha W106

Đàn Piano Yamaha W106 được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những dòng đàn trước đây của Yamaha. Đầu tiên là gỗ: Gỗ được sử dụng cho cây đàn piano Yamaha W106 dày hơn và nặng hơn so với những dòng “U”, kết quả là chúng tạo ra âm thanh với sự cộng hưởng sâu sắc hơn.

  • Giá bán: 64.400.000đ

Cách mua đàn tại Piano YoYo

0945633338