Dạy đàn piano cho bé nên bắt đầu từ đâu?

Trong các môn âm nhạc thì đàn piano giá rẻ là sự lựa chọn hàng đầu được các bậc phụ huynh ưu tiên. Vì sao ư? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sở dĩ các bậc phụ huynh thường lựa chọn đàn piano cho bé là vì giúp bé tập trung tốt hơn, tăng khả năng phối hợp cơ thể, kích thích quá trình tư duy, phát triển toàn diện não bộ…

Tuy nhiên vấn đề ở đây là dạy đàn piano cho bé thì nên bắt đầu từ đâu? Như thế nào? Hãy trang bị những kiến thức để không phải bỡ ngỡ trong quá trình học.

Dạy đàn piano cho bé cần cân nhắc xem độ tuổi phù hợp với bé

day-be-hoc-dan-piano-nen-bat-dau-tu-dau-1

Nhiều phụ huynh cho rằng cho bé học đàn tiếp xúc với đàn càng sớm thì càng tốt cho sự phát triển của bé. Thế nhưng có thể nói rằng nhận định đó không sai, nhưng không phải là hoàn toàn đúng.

Cho bé tiếp xúc với âm nhạc quả thực sẽ giúp bé cảm nhận âm nhạc một cách tốt hơn, phát triển hơn nhưng phải có phương pháp phù hợp. Ví dụ như việc cho bé 3 tuổi học đàn piano cũng vậy, trong quá trình học sẽ gặp rất nhiều trở ngại cho cả bản thân bé cũng như giáo viên dạy nhạc.

day-be-hoc-dan-piano-nen-bat-dau-tu-dau-2

Trẻ chưa đủ năm tuổi đa số điều chưa thuộc hết bảng chữ cái, nhưng điều kiện tiên quyết khi học đàn piano chính là bé phải biết nhận diện hết các bảng chữ cái từ A – G. Vì vậy nếu bé nhà bạn còn quá nhỏ mà bạn lại có ý muốn cho bé học đàn thì nên cân nhắc cho bé học các lớp căn bản chắc nền tảng trước sẽ tốt hơn.

Lựa chọn piano phù hợp với bé

Ở nhiều bài viết trước chúng tôi cũng nói đến vấn đề này khá nhiều, đó chính là việc lựa chọn 1 cây đàn tốt trước khi cho bé học đàn. Với 1 chiếc đàn piano tốt cũng giống như việc xây móng cho 1 căn nhà vậy.

Khi cho bé học tập trên 1 cây đàn piano tốt thì âm thanh của đàn sẽ phát ra đúng chuẩn, dựa vào đó trẻ cũng bắt đầu cảm nhận được thẩm âm 1 cách chính xác.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều dòng đàn piano khác nhau, nếu bạn muốn mua 1 cây đàn tốt thì trước tiên hãy khảo sát xem cửa hàng nào chính hãng, hoặc nhờ những người có kinh nghiệm trong việc chọn đàn để nhờ đi mua đàn dùng.

Có thể tổng kết lại rằng việc dạy đàn piano cho bé phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và khi bạn quyết định cho bé theo học đàn piano thì nên chuẩn bị sẵn tinh thần là sẽ đầu tư 1 khoản tiền lớn vào bé để đạt được kết quả tốt hơn.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338