Gợi ý 5 kinh nghiệm chọn mua đàn piano cơ cũ chất lượng tốt

Bạn đang có ý định chọn mua một mẫu đàn piano cơ cũ chất lượng và có giá thành tốt những chưa biết những kinh nghiệm cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ mang đến gợi ý 5 kinh nghiệm chọn mua đàn piano cơ cũ mà bạn không nên bỏ qua.

Xem Thêm: Cách chọn mua đàn piano điện cũ

Xu hướng mua đàn piano cơ cũ đang rất thịnh hành và phổ biến hiện nay. Chính điều này đã vô tình tạo ra một thị trường mua bán đàn piano cũ nhộn nhịp, cũng như tạo ra sự thuận lợi và khó khăn cho người tiêu dùng.

Không giống như mua đàn mới, một khi đã chọn mua đàn piano cũ thì bắt buộc bạn phải quan tâm đến nhiều vấn đề hơn. Hãy tự mình kiểm tra để chắc chắn rằng mình yên tâm khi mua đàn piano cơ cũ.

Kinh nghiệm mua đàn piano từ thương hiệu có tên tuổi

Chất lượng sẽ luôn luôn đồng hành song song với thương hiệu. Vì vậy, muốn sở hữu một cây đàn piano cơ cũ tốt, bạn cần chọn những thương hiệu nổi tiếng. Đối với piano cơ thì những thương hiệu đàn piano cơ châu Âu được đánh giá tốt nhất hiện nay trên thị trường, sau đó đến Mỹ, Nhật Bản, Châu Á và cuối cùng đến Trung Quốc.

Tuy nhiên, các thương hiệu đàn đàn piano cũ đến từ Nhật Bản vẫn khiến người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và yên tâm khi sử dụng. 

Kinh nghiệm chọn đàn piano cơ cũ bằng bộ máy đàn

Bộ máy đàn là bộ phận quan trọng nhất trong đàn piano cơ. Chính vì vậy, đây là khâu kiểm tra bạn bắt buộc phải có. Nếu bộ máy đàn piano tốt sẽ hoạt động ổn định, ít tốn chi phí hơn. Để kiểm tra bộ máy đàn piano cũ, bạn có thể mở nắp thùng đàn ra và kiểm tra đầu búa đàn xem mức độ hao mòn, thanh búa đàn có bị nứt không, độ cũ mới của dây đàn có bị gỉ sét hay không, độ nặng của phím khi nhấn còn nhiều không,… là được.

Kinh nghiệm chọn đàn piano cơ cũ bằng âm thanh

Âm thanh chính là yếu tố cho bạn biết liệu đàn có còn hoạt động tốt không. Bạn hãy chơi thử vài nốt để cảm nhận. Bạn có thể đánh 88 phím đàn một lượt để cảm nhận âm sắc của từng phím. Nếu đàn tốt âm thanh trong và không có nốt rè trầm đan xen nhau.

Kinh nghiệm chọn đàn piano cơ cũ bằng thiết kế bên ngoài

Thiết kế bên ngoài sẽ giúp bạn nhận định được đàn đã sử dụng lâu chưa. Nếu đàn bị trầy xước hoặc cũ quá nghĩa là thời gian mà đàn hoạt động có lẽ là khá lâu. Bạn hãy cân nhắc đến việc bỏ tiền ra để mua một cây đàn piano cơ cũ không còn đẹp mắt như thế này.

Kinh nghiệm chọn đàn piano cơ cũ từ cửa hàng bán uy tín

Những cửa hàng uy tín chắc chắn có thể giúp bạn tin tưởng và yên tâm hơn khi muốn chọn một địa chỉ để mua đàn piano cơ cũ. Với 10 năm kinh nghiệm cùng sự nỗ lực không ngừng để làm hài lòng khách hàng, PIANO YOYO chính là địa chỉ cung cấp đàn piano cơ cũ chất lượng tốt cùng giá thành hợp lý. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp cả đàn piano yamaha cũ. Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338