Gợi ý các bài đánh đàn piano cơ bản đơn giản cho người mới học

Khi bắt đầu học piano thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu các bài đánh đàn piano cơ bản đơn giản cho người mới học để khởi động một cách dễ dàng. Sau đó bạn có thể tiến sâu vào những bài khó hơn. Pianoyoyo sẽ cung cấp cho bạn một số bài đánh đàn cơ bản để bạn đọc tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Xem Thêm:

Vì sao nên chọn những bản nhạc piano cơ bản?

Việc lựa chọn những bản nhạc piano đơn giản không chỉ giúp bạn dễ tiếp cận mà còn có động lựa và tình thần phấn khởi để tiếp tục theo đuổi bộ môn đàn piano này. Nếu chọn những bài nhạc quá khó sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản, không có hứng thú cũng như niềm hăng say để thỏa sức đam mê của mình. Vì vậy, sự kiên trì là điều rất quan trọng cho người muốn theo đuổi giấc mơ về đánh đàn piano. Tham khảo những bản nhạc piano đơn giản và dễ đánh được chúng tôi giới thiệu bên dưới để có sự lựa chọn đúng đắn.

Các bài đánh đàn piano đơn giản, dễ đánh

Những bài nhạc bên dưới hầu hết đều có giai điệu quen thuộc, vui tươi và gần gũi nên sẽ khiến người đánh cảm thấy đơn giản và tự tin để hòa nhịp hơn.

Bài nhạc ”Happy Birthday”

Đây là bản nhạc hầu như rất phổ biến và quen thuộc. Happy Birthday có không khí vui nhộn mà chắc chắn ai trong chúng ta cũng thuộc. Với ưu điểm có hợp âm đơn giản, ngắn gọn, dễ thuộc, bản nhạc này sẽ là đơn giản nhất cho người mới bắt đầu học đánh đàn piano. Các bạn có thể tham khảo theo sheet nhạc dưới đây và luyện tập.

happy birthday

Cách đánh:

Tay phải: Đô Đô , Rê Đô Fa Mi, Đô Đô

Tay trái: FaLa Đô , SibĐô

Tay phải: Rê Đô Sol Fa , Đô Đô – Đô – Đố – La – Fa

Tay trái: SibĐô, FaLaĐô, FaLaĐô

Tay phải: Mi Rê Đố Sib , La Fa Sol Fa

Tay trái: SibRê , FaLaĐô , SibĐô , FaLaĐô

Bài nhạc ”Đàn gà con”

Đây là bài hát thuộc thể loại nhạc thiếu nhi ở Việt Nam. Bản nhạc này rất dễ đánh, không có quá nhiều hợp âm phức tạp và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới học đàn piano. Với giai điệu vui tươi, dễ thương, rất thích hợp cho các bạn nhỏ luyện tập với sự hăng say của mình. Chỉ trong vòng thời gian ngắn là bạn có thể tự đánh được bản nhạc này. Tham khảo sheet nhạc bên dưới.

đàn gà con

Cách đánh:

Tay phải: Fa Fa Đồ Đồ Rê Rê Đồ – Fa Fa Đồ Đồ Rê Rê Đồ

Tay phải: Fa Đô Rê Đô Fa Đô Rê Đô

Tay phải: Đô Đô Rê Mi Fa Fa – Đô Đô Rê Mi Fa Fa

Tay phải: Đô Rê Fa Đô Fa Rê Fa Đô

Bài nhạc ”Jingle Bells”

Bài hát Jingle Bells chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc khi thường được nghe vào những ngày giáng sinh đặc biệt là tháng 12. Với giai điệu thân quen, vui vẻ, hào hứng và đơn giản. Đây là một bản nhạc piano hay dễ đánh mà bạn nên thử ngay.

jinger bells

Cách đánh:

Tay phải: Mi Mi Mi – Mi Mi Mi – Mi Sol Đô Rê – Mi

Tay trái: không đánh

Tay phải: ———- Sol Sol Fa Rê Đô

Tay trái: Fa Fa Fa Fa – Fa Mi Mi Mi ——

Đây là 3 bản nhạc đơn giản và dễ chơi nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến người mới bắt đầu học đàn piano. Hãy luyện tập thường xuyên để có thể thành thục và chơi được tất cả các bản nhạc bạn nhé!

Piano YOYO gợi ý các bài đánh đàn đơn giản

Nếu muốn chọn một địa chỉ mua đàn cơ piano giá rẻ vui lòng liên hệ Pianoyoyo.com theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn. Đây là địa chỉ bán đàn piano yamaha tphcm uy tín và giá rẻ nhất hiện nay. Piano YOYO cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm đàn chất lượng, bền lâu với giá cả phù hợp nhất. 

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Showroom Hà Nội: 283 Trần Khát Chân P. Thanh Nhàn Q. Hai Bà Trưng Hà Nội

0945633338