Gợi ý cách ghi nhớ các phím đàn piano dễ dàng và nhanh chóng

Đàn piano thường có cấu tạo nhiều phím đàn, vì vậy nếu người mới bắt đầu thường sẽ có cảm giác rối mắt và khó ghi nhớ. Gợi ý cách ghi nhớ các phím đàn trên dễ dàng và đơn giản nhất từ bài viết dưới đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách chơi đàn piano trên điện thoại

Cách ghi nhớ phím đàn piano theo vị trí của các nốt nhạc cực dễ

Với mục đích giúp người chơi ghi nhớ được các nốt nhạc trên phím đàn dễ dàng, người ta đã quy ước các nốt nhạc bằng các kí tự chữ cái. Cụ thể các nốt nhạc tương ứng với các nốt nhạc La, Si, Đô, Rê, Mi, Fa, Sol sẽ có kí tự lần lượt là A, B, C, D, E, F, G. Phím ngoài cùng bên tay trái của piano chính là nốt nhạc La tươngg ứng là A, các phím màu trắng còn lại gần bên A lần lượt sẽ là B C D E F G rồi lại tiếp tục lặp lại như vậy cho đến khi hết các phím đàn màu trắng.

Thông thường, đàn piano có các phím màu trắng sẽ được sắp xếp nằm sắt nhau, các phím màu đen sẽ được sắp xếp theo nhóm: có nhóm 2 phím và nhóm 3 phím. Trong đó, phím trắng luôn nằm giữa các nhóm 2 phím đen là D. Phím trắng nằm giữa các nhóm 3 phím đen sẽ là G và A.

Đây đã là quy luật, chỉ cần bạn ghi nhớ được quy luật này thì sẽ có thể sử dụng các nốt nhạc trên phím đàn theo ý muốn của mình.

Cách ghi nhớ phím đàn piano cơ dễ nhất theo phương pháp mèo đen

Đây là phương pháp ghi nhớ nốt nhạc trên phím đàn khá đơn giản mà kể cả trẻ em cũng có thể sử dụng được. Bạn chỉ cần áp dụng theo mô phỏng 2 phím đen gần nhau sẽ thể hiện 2 chân trước của con mèo đen, 3 phím đen kế tiếp sẽ là 2 chân sau và đuôi của con mèo. Điều này có nghĩa là một cụm gồm 2 phím đen và 3 phím đen nằm gần nhau sẽ tạo ra một con mèo đen. Hãy ghi nhớ công thức này nhé.

Tương ứng như vậy công thứ ở trên, nốt Đô được mặc định sẽ là nốt đứng phía trước của 2 chân con mèo và như vậy chúng ta sẽ suy ra được những nốt nhạc kế tiếp ở phần sau của con mèo, cứ thế lần lượt hết các nốt nhạc rồi lại quay trở lại là nốt Đô, quy trình này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần. 

Piano YOYO hướng dẫn cách ghi nhớ phím đàn piano dễ hiểu nhất

Với những quy luật và hướng dẫn trên, piano YOYO đã giúp bạn đọc có cách ghi nhớ phím đàn nhanh và đơn giản nhất. Đối với trẻ em hay người lớn đều áp dụng được.

Ngoài ra, piano YOYO còn là địa chỉ cung cấp những mẫu đàn piano giá rẻ chất lượng và uy tín được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản. Hoặc chúng tôi còn cung cấp thêm đàn piano yamaha cũ giá thành hợp lý để tiết kiệm chi phí cho người không đủ điều kiện sở hữu những cây đàn mới. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới hoặc trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn kỹ hơn.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM : 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội : 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338