Cách chỉnh đàn organ thành piano đơn giản có thể tự làm tại nhà

Đối với người chơi đàn organ thì việc chỉnh đàn organ thành piano luôn được chú trọng để chất lượng âm thanh được tốt và chất lượng hơn. Vậy bạn đã biết cách chỉnh chưa? Tham khảo hướng dẫn cách chỉnh đàn organ thành piano đơn giản dưới đây.

Xem Thêm: Cửa hàng mua bán nhạc cụ yamaha

Cách chỉnh đàn organ thành piano với các bước đơn giản sau :

Đối với đàn organ hay đàn piano yamaha thì đều có cách chỉnh đàn organ thành piano riêng. Để chỉnh đàn organ thành piano đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng theo công thức hướng dẫn bên dưới:

Chỉnh điệu đệm

Cách chỉnh này bạn chỉ cần ấn vào nút ”Rythm” sau đó dùng bảng số hay quay vòng dữ liệu để chọn ra điệu thích hợp cho một bản đàn.

Chỉnh tốc độ nhanh chậm (tempo)

Cách chỉnh này vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần ấn vào nút tempo và kết hợp sử dụng những mũi tên lên xuống hoặc bạn có thể sử dụng những nút cộng trừ trên bảng số, vòng quay dữ liệu để chọn tốc độ thích hợp cho bản đàn.

Chỉnh tiếng loại nhạc cụ (Tone)

Bạn nhấn vào nút Voice (Tone), rồi dùng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu để chọn tiếng thích hợp.

Touch Reponser

Chế độ này đặc biệt hiệu quả khi chơi các tác phẩm Piano.

Sustain

Đây là chế độ tạo tiếng vang ngân dài cho các nốt nhạc được chơi. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng Pedal vang mua rời cắm ở mặt sau của đàn và sử dụng bằng chân để tạo hiệu quả âm thanh vang tốt hơn, chủ động như khi chơi trên đàn Piano thật.

Dual Voice (trên Casio là chế độ tiếng Layer)

Có nghĩa là chế độ hoà tiếng, pha trộn các loại tiếng nhạc cụ khác nhau. Đồng thời, tùy vào từng ca khúc, từng đoạn nhạc mà chúng ta có thể thực hiện sao cho phù hợp để tạo hiệu quả âm thanh cao nhất, độc đáo, hấp dẫn người nghe.

SlitVoice

Đây là chế độ phân tiếng, khi chế độ này bật, bàn phím của đàn sẽ được chia làm 2 phần riêng biệt với 2 loại tiếng nhạc cụ khác nhau.

Harmony

Đây là chế độ tạo hoà âm và có thể tạo ra những âm thanh “dày” hơn với việc đàn sẽ tạo thêm một số nốt ở các quãng khác, hoặc chơi tremolo v.v….

Normal

Đây là một chế độ có phần tương tự với bàn phím Piano.

Split

Đây được gọi là chế độ phân tiếng

Finger

Đây được gọi là chế độ đệm ngón đơn.

Fingered

Đây được gọi là chế độ đệm ngón kép và cũng là một trong những chế độ đệm đầy đủ của đàn organ. 

Và sau khi đã hoàn thành thành tất cả những thao tác điều chỉnh phần đệm cũng như tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh …. thì người dùng có thể ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.

Piano YOYO hướng dẫn cách chỉnh đàn organ thành piano dễ dàng

Với những thông tin trên, hy vọng Piano YOYO đã giúp người đọc dễ dàng nắm bắt hết những cách thức cơ bản trong vấn đề chỉnh đàn organ thành piano. Hãy áp dụng nếu bạn có nhu cầu cần thiết. 

Nếu có nhu cầu cần mua đàn piano cơ để chơi hoặc biểu diễn chuyên nghiệp thì piano YOYO chính là địa chỉ giúp đáp ứng được nguyện vọng và đam mê của bạn. Tại đây chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán đàn piano chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu đàn chất lượng, giá tốt và được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản. Vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn kỹ hơn.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338