Hướng dẫn cách chơi đàn, học đàn organ yamaha online cơ bản

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi đàn, học đàn organ yamaha online cơ bản nhất. Việc chơi đàn organ của bạn sẽ vô cùng đơn giản và dễ dàng. Tham khảo ngay sau đây.

Xem Thêm: Hướng dẫn học đàn piano tại nhà

Những bước chơi đàn organ đơn giản cho người mới bắt đầu học

Để học đàn organ hay kể đàn đàn piano yamaha, bạn cần chuẩn bị các loại sách về nhạc lý căn bản cũng như sách có bản nhạc và hợp âm. Ngoài ra, bạn cần biết thêm một số kiến thức cơ bản về nhạc lý cũng như xác định được những vị trí nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc.

Xác định nhịp và gõ nhịp

Tiếp đó bạn hãy tập chơi đàn organ bằng tay phải, bạn vừa đàn tay phải vừa phải đọc nốt kết hợp với nhịp chân. Với các thực hiện như thế sẽ khiến bạn vừa nhanh nhớ nốt nhạc vừa nhớ được nhịp, nhớ được giai điệu của bản nhạc đó.

Tiếp theo bạn nên tập hợp âm tay trái, tốt nhất bạn nên tập theo số ngón nhất định khi đàn hợp âm nào đó, vì như thế sẽ tạo cho các bạn một thói quen cho hợp âm đó. Sau khi bạn đã nhuần nhuyễn cả hai tay thì việc chơi đàn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

6 Nguyên tắc học đàn organ cơ bản nhất rất cần thiết cho bạn

Như bạn đã biết, học bất cứ cái gì cũng có nguyên tắc riêng của nó và đàn organ cũng không ngoại lệ. Bạn phải nắm được các nguyên tắc học đàn organ cơ bản sau đây.

Nguyên tắc 1: Điệu đệm : Nhấn vào nút Rythm/style, sau đó sử dụng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi. Từng cây đàn organ khác nhau lại có các phím chức năng trên cây đàn organ khác nhau có thể là vòng quay hay phím bấm.

Nguyên tắc 2: Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm. Đầu tiên nhấn vào nút tempo, sau đó sử dụng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút + – trên bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tốc độ thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 3: Chọn tiếng nhạc cụ. Nhấn vào nút Tone và sau đó sử dụng bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tiếng thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 4: Điều chỉnh các hiệu quả âm thanh

Nguyên tắc 5: Các chế độ đệm hợp âm tay trái: Chế độ này chơi giống bàn phím của đàn piano. – Split: Chế độ phân tiếng – Finger: Chế độ đệm ngón đơn.

Nguyên tắc 6: Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh … các bạn hãy ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.

Piano YoYo hướng dẫn cách học đàn organ yamaha cơ bản nhất

Với những kiến thức về các bước và nguyên tắc chơi đàn organ như trên, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học đàn organ yamaha mà không gặp phải bất cứ khó khăn gì.

Ngoài đàn organ Yamaha ra, nếu bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín và chất lượng để mua đàn piano cơ thì vui lòng liên hệ Piano YOYO theo địa chỉ bên dưới. Tại đây chúng tôi có cung cấp những mẫu đàn piano cơ nhập khẩu từ Nhật Bản với giá thành rẻ cùng chất lượng đảm bảo. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. 

Showroom Hà Nội : 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338