Phím đàn piano bị cứng – Hướng dẫn cách sửa khắc phục đơn giản

Trong quá trình sử dụng đàn, chắc chắn bạn sẽ không thể tránh khỏi trường hợp phím đàn piano bị cứng do một số lỗi nào đó. Bạn phải tìm hiểu nguyên nhân và có cách khắc phục nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn. Tham khảo hướng dẫn sau.

Xem Thêm: Địa chỉ sửa đàn piano điện tphcm uy tín

Phím đàn piano bị cứng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Phím đàn piano bị cứng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó nguyên nhân phổ biến nhất chính là việc bụi bẩm bám vào hoặc có vật dụng gì đó cản làm bàn phím bị kẹt, dính và cứng nên không thể nẩy lên nẩy xuống được. Ngoài ra cũng có thể xuất phát từ một số nguyên nhân mà chỉ có nhân viên kỹ thuật mới phát hiện ra được. Ở trường hợp này, bạn nên tìm cách sửa chữa tùy theo nguyên nhân. Hoặc nếu đàn của bạn còn trong thời gian bảo hành thì có thể mang đến cửa hàng để nhân viên xem và sửa chữa nhanh nhất.

Phím đàn piano bị cứng với cách sửa chữa, khắc phục rất đơn giản

Nếu bàn phím của bạn bị cứng do sử dụng thời gian dài bị dính bẩn làm bàn phím bị kẹt thì rất đơn giản bạn chỉ cần vệ sinh và làm sạch là được. 

Hãy lau chùi bàn phím cả bên trong lẫn bên ngoài để làm sạch bụi bẩn bám dính trên đó. 

Nếu đã lau chùi mà bàn phím vẫn bị kẹt, bạn có thể tháo ốc vít phím đàn piano từ 2 bên và nâng bàn phím piano lên xem có những vật lạ rơi vào khu vực bàn phím hay không, nếu có nhẹ nhàng lấy chóng ra. Sau đó, lắp bàn phím lại như ban đầu.

Trong quá trình lau chùi, bạn phải hết sức làm cẩn thận, nhẹ nhàng vì nếu không may mạnh tay sẽ khiến bạn phím bị hỏng bất cứ lúc nào.

Lưu ý:

  • Chỉ nên dùng khăn ướt để làm sạch bề mặt bàn phím, tránh xa các chất tẩy rửa vì chúng dễ làm mất màu, ảnh hưởng đến chất lượng bàn phím.
  • Không được tự ý tháo lắp bàn phím nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hay chưa được sự hướng dẫn.
  • Hoặc nếu muốn cẩn thận hơn, bạn có thể nhờ đến sự sửa chữa của nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng mà bạn đã mua trước đó nếu cây đàn của bạn còn trong thời gian bảo hành. 

Piano YOYO chuyên sửa các phím đàn piano bị cứng đảm bảo, uy tín

Piano YOYO chính là địa chỉ chuyên nhân sửa chữa phím đàn piano bị cứng uy tín và nhanh chóng nhất. Chúng tôi cam kết sửa chữa trong thời gian ngắn với độ ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, Piano YOYO còn là địa chỉ cung cấp những mẫu đàn cơ piano yamaha được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản với chất lượng đảm bảo, uy tín và giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi còn có chính sách bảo hành tốt để mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Nếu có nhu cầu mua đàn piano cơ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để sở hữu những cây đàn tốt nhất thị trường hiện nay.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338