Hướng dẫn cách tự học đánh đàn piano online tại nhà đơn giản

Nếu bạn vì một lý do nào đo mà không thể chọn cách học đàn piano ở trung tâm thì tự học đàn piano tại nhà cũng chính là một lựa chọn thú vị. Chắc chắn bạn sẽ gặp phải thách thức vô cùng lớn, nhưng hãy thử. Tham khảo bài viết dưới đây từ chúng tôi.

Xem Thêm: Học đàn piano có khó không?

Học đàn piano tại nhà bạn cần thiết có những yếu tố gì?

Để có thể học đàn piano tại nhà, bạn cần chuẩn bị cho mình một số điều cơ bản sau:

Mua một cây đàn

Để học đàn trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một cây đàn. Bạn hãy chọn đàn tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của mình. Dẫu biết rằng một cây đàn piano cơ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhưng nếu bạn không có đủ kinh phí thì tốt nhất nên chọn một cây đàn điện hoặc đàn piano cũ để bắt đầu học đàn. 

Chuẩn bị kiến thức nhạc lý cơ bản

– Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những nốt trắng gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b). Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

– Nốt: Đàn piano chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng La Si Đồ Rê Mi Fa Sol, đây là kiến thức cơ bản mà người mới chơi đều phải nắm.

– Hợp âm: là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, đánh đàn kêu cùng 1 lúc simultanously thì nghe được âm này. Hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên, nếu dùng 3 nốt họ kêu là triads dùng 4 nốt là tetrads, 5 là pentads và 6 là hexads. Nó có nhiều kết cấu khác nhau qua dạng Trưởng, Thứ, Tăng Augmented, Xuống diminished v.v.

– Những hợp âm cơ bản trên piano: 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Tìm một giáo trình phù hợp

Giáo trình học chính là phần rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Giáo trình giống như người hướng dẫn của bạn trong hành trình học. Tốt nhất bạn nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để dễ dàng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt.

Hướng dẫn tự học đánh đàn piano tại nhà đơn giản nhất

Hãy chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn sẽ giúp bạn dễ nhớ và dễ thuộc hơn trong quá trình tập. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Phải có thời gian nhất định để tìm hiểu về đàn piano, không nên quá nóng vội khi học mà nhồi nhét nhiều kiến thức, như vậy sẽ rất dế khiến bạn cảm thấy nản chí.

Lúc mới học đàn piano, chơi bằng 2 tay và đạp pedal là thao tác rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tập sử dụng từng tay một và khi đã thuần thục bạn có thể chơi lần 2 tay và tăng tốc độ đánh phím đàn.

Không nên sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.

Piano YOYO hướng dẫn cách tự học đánh đàn piano tại nhà

Nếu bạn muốn tự học đàn piano tại nhà thì không nên bỏ qua những kiến thức cơ bản bên trên mà Piano YOYO vừa mới chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ để mua đàn piano yamaha cũ, có thể liên hệ với Piano YOYO theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm đàn piano cũ đạt chất lượng tuyết đối, uy tín cùng mức giá thành hợp lý đủ để làm hài lòng khách hàng. 

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338