Hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn đàn piano cũ tốt và chất lượng

Khi có ý định mua một chiếc đàn piano nhất định bạn phải cân nhắc về nhiều tiêu chí lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên đây không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Những thông tin về hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn đàn piano tốt, chất lượng nhất chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem Thêm: Các loại đàn piano Yamaha thông dụng

Cách lựa chọn đàn piano loại nào tốt nhất bạn nên lưu ý?

Đàn piano hiện nay gồm 2 loại là piano cơ và piano điện. Mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng cho phù hợp với mục đích của mình.

Hầu như những nhạc sỹ chuyên nghiệp họ chưa bao giờ chọn những chiếc đàn piano điện để chơi. Tốt nhất nếu muốn học đàn bạn nên chọn mua đàn piano cơ để học. Nếu chỉ đơn thuần là chơi giải trí thì bạn có thể chọn dàn piano điện mà không cần đến nhiều chức năng khác như đàn piano cơ.

Cách chọn đàn piano cũ tốt cần lưu ý các đặc điểm sau

Cách lựa chọn đàn piano piano cũ còn mới và có chất lượng tốt, bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

Nước sơn

Nước sơn của những loại đàn piano tốt thường có màu trang nhã và thiết kế hợp với sở thích cũng như của thị hiếu khách hàng.

Trụ chống

Thông thường, đàn piano sẽ có cấu tạo 232 sợi, mỗi sợi có sức căng 90 cân, khung sắt và trụ chống sẽ chịu lực căng này.

Trụ chống sẽ nằm ở mặt sau của đàn piano. Chất lượng của trụ chống sẽ được so sáng với những cây đàn khác, nên hãy tiến hành so sánh giữa các thương hiệu khác nhau để biết được sự khác biệt.

Chính vì vậy khi khách hàng đi mua đàn thường lựa chọn cửa hàng phân phối dòng đàn piano của nhiều thương hiệu khác nhau thay vì một thương hiệu.

Màu sắc của sound board và vân sớ gỗ

Bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhờ nhân viên bán hàng mở nắp trên và dưới của đàn piano để kiểm tra màu sắc của Sound board và vân sớ gỗ. Việc làm này sẽ giúp bạn biết được nơi sản xuất của đàn piano ở đâu. Ví dụ: màu trắng sản xuất ở Châu Âu, mày đỏ sản xuất ở Canada.

Bộ máy

Thường thì bộ máy sẽ bao gồm bàn phím và búa đánh lên dây đàn, khoảng 2200 bộ phận, trong đó búa đàn là bộ phận quan trọng nhất. Tùy theo hãng sản xuất mà quyết định đến việc hình dạng búa, khoảng cách giữa các phím đàn như thế nào. Khoảng cách giữa các phím nếu không đảm bảo sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, từ đó khiến phím đàn kẹt cứng, khó sử dụng.

Âm sắc và cảm nhận phím

Việc đánh thử phím đàn để kiểm tra chất lượng âm thanh là điều rất cần thiết để bạn kiểm tra chất lượng của đàn. Bạn chỉ cần sử dụng một ngón tay đánh thử từng phím của đàn để kiểm tra, sau đó bạn có thể đánh đàn bằng 3 đến 4 ngón, ấn phím từ từ để so sánh.

Piano YOYO hướng dẫn cách chọn đàn piano yamaha

Piano YOYO hướng dẫn cách lựa chọn đàn piano với kinh nghiệm lâu năm trong kĩnh vực phân phối đàn chắc chắn sẽ là địa chỉ lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua khi muốn mua đàn piano tphcm. Piano YOYO luôn nỗ lực để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng qua từng sản phẩm.

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp không chỉ có đàn piano mà còn rất nhiều loại nhạc cụ đa dạng khác với chất lượng đảm bảo, có độ bền đẹp cùng giá thành rẻ. Khi có nhu cầu khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn tận tình. 

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338