Hướng dẫn chọn đàn piano cho trẻ em và cho người mới học đơn giản

Việc chọn một mẫu đàn pinao phù hợp không chỉ giúp trẻ em và người mới học dễ tiếp cận mà còn tạo nên sự hứng thú, đam mê cho môn nghệ thuật này. Vậy bạn đã biết cách chọn đàn piano chưa? Những thông tin bên dưới sẽ hướng dẫn cách chọn đàn piano cho trẻ em và người mới học chất lượng và phù hợp.

Xem Thêm: Kinh nghiệm chọn đàn piano cơ cũ

Chọn đàn piano cho người mới học với những thông tin chi tiết

Một số tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn đàn piano cơ cho người mới học được gói gọn trong những thông tin dưới đây.

Chọn thương hiệu đàn piano phù hợp

Trên thị trường Việt Nma hiện nay có khá nhiều thương hiệu đàn piano khác nhau, ước chừng tầm 10 loại. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới học đàn piano thì tốt nhất nên chọn những thương hiệu đàn có mức giá trung bình như: Kohler & Campbell, Samick, Kawai và Yamaha. Đây là 4 thương hiệu có mức giá vừa phải từ 50 – 100 triệu.

Những mẫu đàn piano ở mỗi loại đều có ưu điểm và đặc tính khác nhau. Trong đó 2 dòng đàn piano yamaha và Kawai được lựa chọn sử dụng nhiều nhất bởi có chất lượng âm thanh hay, đặc sinh cùng thiết kế sang chảnh và tinh tế.

Chọn kiểu dáng đàn piano

Đàn piano thường có 2 kiểu dáng là kiểu đứng và kiểu nằm. Kiểu đứng thường có giá thành thấp hơn. Vì vậy, nếu là người mới bắt đầu học đàn và muốn chọn một cây đàn chất lượng thì bạn nên chọn kiểu dáng đàn này vừa đjep lại tiết kiệm chi phí.

Chất lượng âm thanh

Âm thanh là yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến giá trị của cây đàn. Âm thanh càng thnah thoát, vang và tròn nghĩa là đàn bạn chọn là loại tốt. Nếu bạn là một người mới học đàn và vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề kiểm tra âm thanh thì bạn có thể sử dụng tay để đánh tuần tự từ phím đàn âm trung, âm cao, âm trầm, sau đó đánh thử so sánh với đàn piano khác. Nếu cảm nhận âm thanh ở cây đàn nào tốt thì nên lựa chọn sử dụng.

Tham khảo một số mẫu đàn piano cơ cho người mới bắt đầu học

Đàn piano Kawai ND21

Đàn piano Kohler & Campbell KC 115D

Đàn piano Yamaha JU109 PE

Chọn đàn piano cho trẻ em luôn được các phụ huynh quan tâm

Việc chọn cho trẻ em một cây đàn phù hợp, chất lượng và giá cả hợp lý luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy chọn đàn piano cho trẻ em theo nững tiêu chí nào? Tham khảo ngay sao đây.

Kiểm tra độ ngày bàn phím

Một cây đàn tốt thì đương nhiên bàn phím có khả năng chuyển động nhanh, dính vào ngón tay. Vì vậy hãy lưu ý đặc điểm này để có cách chọn đàn tốt nhất.

Kiểm tra âm sắc

Bạn hãy thử đánh chậm từng nốt, nếu âm sắc giống và đều nhau ở từng nốt là cây đàn tốt.

Kiểm tra các bộ phận bên trong

Hãy tiến hành kiểm tra búa của cây đàn, từng bộ phận khác khoảng cách có đều nhau không? Nếu búa của một cây đàn rất đều nhau tức là cây đàn được cân chỉnh rất tỉ mỉ và đạt chất lượng tốt.

Dây đàn và trục treo dây

Hãy quan sát xem dây đàn và trục treo dây có bị rỉ sét. Nếu không thì đây là cây đàn tốt.

Tháo nắm bàn phím, nắp trên, nắp dưới để kiểm tra xem mặt bên trong là loại gỗ gì, gỗ ép hay nguyên tấm.

Trụ chống phải thật vững chắc do thông thường sức chịu lực căng của dây đàn lên đến 20 tấn.

Một số mẫu đàn piano cho trẻ em luôn được phụ huynh chọn mua

Piano Kohler Campbell KC-115D

Đàn piano Yamaha U1J

Piano YOYO chia sẻ cách chọn đàn piano cho bé và người mới học

Với những chia sẻ trên, hy vọng piano YOYO đã giúp bạn đọc có cách chọn đàn piano cho bé và người mới chơi hợp lý nhất. Hãy tham khảo và áp dụng ngay khi bạn có nhu cầu.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ bán đàn piano giá rẻ cho bé hoặc cho người mới chơi thì có thể tham khảo các sản phẩm tại PIANO YOYO. Tại đây, chúng tôi cung cấp đàn piano cơ với chất lượng đảm bảo cùng giá thành rẻ. Với sự uy tín và đặt niềm tin của khách hàng lên đầu, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để mang đến những sản phẩm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338