Hướng dẫn học cách đánh đàn piano cho người mới bắt đầu

Người ta đi học dan piano cùng lúc với bạn, nhưng người ta lại học nhanh hơn trong khi bạn lại bị chậm và không có tiến bộ? Điều này dễ xảy ra tâm lý bực bội, chán nản và không muốn luyện tập nữa.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách học cách đánh đàn piano và phương pháp học đàn có hiệu quả, mau tiến bộ.

Bước 1: Học cách đánh đàn piano nhanh chóng qua việc ghi nhớ giai điệu bài hát.

 

Ví dụ như bạn muốn tập một bản nhạc, một bài hát nào đó, điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là nghe bài hát ấy thật kỹ và ghi nhớ các giai điệu là điều rất quan trọng.

Việc ghi nhớ giai điệu nó sẽ giúp bạn tập đàn nhanh và dễ dàng hơn, khi đánh đàn bạn sẽ nhớ được giai điệu của bài hát nhanh hơn. Đối với một bản nhạc yêu thích, thì việc luyện tập sẽ trở nên dễ dàng và đầy hứng thú hơn, đặc biệt là với những nốt không đúng cao độ, một khi bạn đã quen thuộc với giai điệu của nó thì sẽ dễ dàng trong việc sửa đổi hơn.

Bước 2: Phân bố cục khi tập đàn và đặt mục tiêu thời gian cho mình.

 

Một bài hát sẽ được chia thành 3 phần là intro, phiên khúc – đoạn nhạc nhẹ nhàn), điệp khúc – đoạn nhạc cao trào. Khi phân đoạn bài hát, bạn sẽ dễ dàng nhớ bố cục của nó hơn, nếu không  thể tập hết 1 lần 1 bài hát thì có thể chia thành từng phần để tập.

Tiếp đó đặt mục tiêu luyện tập cho từng đoạn. Ví dụ như đối với phần phiên khúc có tổng cộng 5 dòng thì nên tập nhuần nhuyễn, ghi nhớ trong vòng 3 – 4 ngày…

Bước 3: Gặp những đoạn khó thì tập ngắn lại và tập nhiều lần cho tới khi thuần thục.

 

Trong mỗi bài hát sẽ có những đoạn dễ, đoạn khó và theo tâm lý của đa số người học đàn thì thường bỏ qua các đoạn khó hay khi tập nhiều lần mà không tiến bộ sẽ cảm thấy nản và bỏ dở.

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp khó này, bạn cần khoanh vùng đoạn đó rồi tập cho thật nhuần nhuyễn. Cần có cố gắng thì mới có thể tiến bộ được.

Bước 4: Dành thời gian cho việc tập đàn vừa đủ và nhất quán.

 

Khi tập đàn không nhất thiết phải tập nhiều tiếng cùng lúc, khoảng 2 – 4 tiếng/ngày là đủ. Nhưng phải chắc chắn trong quá trình tập phải thật tập trung và nên nhớ là duy trì thói quen tập đàn mỗi ngày để hiệu quả.

Phía trên là 4 bước cần nhớ khi học cách đánh đàn piano cho người mới tập. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338