Kích thước và âm thanh của đàn piano cơ có mối liên hệ thế nào?

Rất nhiều người thắc mắc về việc kích thước đàn piano cơ và âm thanh của đàn piano cơ có mối liên hệ gì không? Liệu kích thước lớn/nhỏ của đàn có tác động đến mức độ hay/dở của âm thanh đàn? Chúng ta hãy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Lớp dạy đàn piano Tp.HCM

Kích thước đàn piano cơ và những đặc trưng rất riêng của nó

Dựa trên sự khác biệt về kích thước, đàn piano cơ được chia thành 2 loại chính là piano cơ nằm và piano cơ đứng, trong đó, mỗi loại lại có sự phân chia về kích thước nhỏ hơn nữa. Kích thước đàn piano cơ không chỉ tính ở vỏ ngoài của đàn mà còn bao gồm cả kích thước những bộ phận nằm bên trong, do đó, đàn có kích cỡ lớn thì các cơ quan phía trong cũng sẽ có kích thước lớn.

kích thước đàn piano cơ, âm thanh của đàn piano cơ

Điều mọi người nên biết là âm thanh của đàn piano cơ được tạo nên thông qua việc rung dây, cho nên độ dày và độ dài của dây đàn sẽ quyết định đến âm thanh và các giai điệu phát ra từ đàn.

Nếu cây đàn có kích thước lớn với kết cấu bảng cộng hưởng lớn thì chắc chắn sẽ tạo ra âm thanh với chất lượng hay, mượt mà và độ khuếch đại cao; và ngược lại, nếu dây đàn piano quá ngắn thì sẽ phát ra âm thanh không có độ vang, không được hay và hấp dẫn người nghe cho lắm.

Có sự liên quan gì giữa kích thước và âm thanh của đàn piano cơ?

Mặc dù có mối liên hệ như những gì mà chúng tôi đã trình bày ở trên, tuy nhiên kích thước đàn piano cơ không hoàn toàn quyết định tuyệt đối đến âm thanh của đàn piano cơ phát ra. Lý do là, chất lượng âm thanh của đàn còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác cũng như sự cảm nhận, đánh giá chủ quan của người nghe.

kích thước đàn piano cơ, âm thanh của đàn piano cơ

Không gian và vị trí đặt đàn cũng chi phối rất lớn đến âm thanh mà đàn phát ra. Chắng hạn như, đàn piano có kích thước nhỏ được đặt trong một không gian vô cùng rộng lớn thì âm thanh của đàn nghe sẽ không rõ ràng, bị phân tán nhiều bởi khoảng không rộng lớn; và đàn có kích thước lớn nhưng lại đặt trong căn phòng diện tích nhỏ thì chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Chính vì thế, có thể thấy, bên cạnh kích thước thì không gian đặt đàn cũng sẽ tác động lớn đến chất lượng âm thanh mà cây đàn phát ra. Do đó, muốn có được sự hoàn hảo tuyệt đối khi bạn muốn tìm mua đàn piano ở những nơi bán đàn piano cũ hoặc mới, thì bạn cần cân nhắc lựa chọn đàn có đặc điểm, kích cỡ và cấu tạo phù hợp với nơi mà mình dự tính đặt đàn nữa.

Piano YOYO nói về giữa kích thước và âm thanh của đàn piano cơ

Chúng tôi vừa giúp bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc về mối liên hệ giữa kích thước đàn piano cơ và âm thanh của đàn piano cơ. Hy vọng rằng có thể giúp bạn tìm mua được cây đàn phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Và nếu bạn cần một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành tư vấn cho bạn chọn mua đàn thì hãy đến với Piano YOYO, chúng tôi là địa chỉ bán đàn piano Yamaha tphcm đã có tên tuổi, uy tín suốt 10 năm qua trên thị trường nhạc cụ Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn nhiệt tình, phục vụ tận tâm để bạn sở hữu được cây đàn ưng ý.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338