Kinh nghiệm nhận biết trẻ có khiếu học đàn hay không

Các bậc phụ huynh ngày nay muốn con giỏi một bộ môn năng khiếu và học đàn piano giá rẻ là một trong những sự lựa chọn được nhiều người hướng đến nhất.

Tuy nhiên, đi kèm với điều đó các bậc phụ huynh cũng cảm thấy thắc mắc không biết kinh nghiệm cho bé học đàn piano như thế nào? Liệu trẻ có hứng thứ với âm nhạc hay không?…

kinh-nghiem-nhan-biet-be-co-thich-hoc-dan-hay-khong-4

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về điều này, từ đó bạn sẽ rút ra kinh nghiệm cho bé học đàn piano và quyết định cho phù hợp.

Kinh nghiệm cho bé học đàn piano có năng khiếu học piano hay không?

kinh-nghiem-nhan-biet-be-co-thich-hoc-dan-hay-khong-3

Muốn biết trẻ có năng khiếu học đàn hay không bạn có thể đánh giá thông qua 3 yếu tố dưới đây.

Sự nhạy cảm của âm nhạc: Tùy từng bé nhưng đối với những bé có sự cảm thụ âm nhạc thì việc hướng bé đến việc học đàn là vô cùng cần thiết. Ví dụ như bé yêu thích âm nhạc, bé thường bắt chước các giai điệu và hát đúng nốt. Nếu như vậy thì khi tiến hành học đàn trẻ có thể học và nhớ nốt rất nhanh.

Cách quan sát của trẻ: Nếu như bé nhà bạn có thể nhớ được nhiều bài hát, cảm nhận được bài đó hay hoặc sở, bạn thử chơi đàn vài lần nếu bé có hứng thú sẽ tiếp cận đàn hoặc yêu cầu bạn đánh cho bé nghe mỗi khi có thời gian rảnh… Nếu như bé nhà bạn có những dấu hiệu trên thì xin chúc mừng, nếu bạn đầu tư vào năng khiếu đàn hát của bé thì bé sẽ rất có triển vọng sau này.

kinh-nghiem-nhan-biet-be-co-thich-hoc-dan-hay-khong-2

Bé có thích đàn hay không: Đối với những bé lớn thì sẽ nhận định rõ mình có thích đàn có thích âm nhạc hay không. Nếu bé nói không thích thì tốt nhất bạn nên hướng bé đến 1 bộ môn năng khiếu khác. Nhưng nếu bé phân vân không biết thì bạn nên cho bé thử tiếp cận với loại năng khiếu này.

Có nên tự quyết định và đăng ký cho bé học đàn?

 

Như đã nói ở trên, đối với những bé đã lớn chúng sẽ nhận thức rõ mình thích gì và không thích gì, với những bé này nếu bạn ép buộc chỉ làm bé trở nên chán nản, vừa tốn tiền lại không có kết quả.

Còn đối với những bé nhỏ chưa xác định được gì, chưa biết thích hay ghét gì bạn nên ép con vào khuôn, thử cho bé tiếp cận và học tập trong 1 thời gian dài. Nếu bé có tiến bộ thì nên đầu tư sắm cho bé 1 cây đàn để luyện tập. Để đảm bảo các bậc phụ huynh nên cho bé học ở các trung tâm uy tín, như vậy sẽ tốt hơn cho bé sau này.

Đó là những kinh nghiệm cho bé học đàn piano mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết liên quan về đàn piano trong trang web của chúng tôi.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338