Phương pháp dạy đàn và cách dạy đàn piano cho trẻ em 4 tuổi

Bạn băn khoăn không biết trẻ em 4 tuổi có học đàn được không và phương pháp và cách dạy đàn cho bé 4 tuổi như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên cũng như giới thiệu lớp học piano cho trẻ tốt nhất.

Xem thêm: Giá pedal piano

Phương pháp dạy đàn piano cho trẻ em 4 tuổi đơn giản, hiệu quả

Tuy chưa phải là độ tuổi đến trường nhưng các bé 4 tuổi đã bắt đầu thể hiện nhiều sở thích, kỹ năng của mình cũng như có khả năng tiếp thu, học hỏi những cái mới nhanh chóng, dễ dàng hơn. Chính vì thế, học đàn piano ở độ tuổi này có thể mang đến nhiều lợi ích cho trẻ.

phương pháp dạy đàn piano cho trẻ, cách dạy đàn piano cho trẻ em, dạy đàn piano cho bé 4 tuổi, lớp học piano cho trẻ

Không chỉ giúp bé làm quen với âm nhạc, phát triển trí não, sự sáng tạo tốt hơn mà còn rèn luyện cho bé ngón tay khéo léo, nhanh nhẹn, khả năng ghi nhớ bản nhạc cũng như khả năng quan sát. Có thể thấy việc học đàn piano và tác động của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời là rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn việc bé chưa biết chữ thì có thể học đàn piano được không thì bạn có thể yên tâm nhé bởi vì có cách dạy đàn piano cho trẻ em 4 tuổi riêng biệt đã được chứng minh là có hiệu quả rất tốt!

Trước tiên:

Bạn hãy cho bé làm quen bằng cách nghe nhạc piano, những bài dễ nghe, dễ nhớ để gây tạo sự thích thú, niềm đam mê cho bé. Bạn cũng nên cho bé xem các video về trẻ em đánh đàn piano để bé có thể phần nào tưởng tượng ra được đánh đàn piano là như thế nào?

phương pháp dạy đàn piano cho trẻ, cách dạy đàn piano cho trẻ em, dạy đàn piano cho bé 4 tuổi, lớp học piano cho trẻ

Bạn có thể cho bé làm quen, nhận diện các phím đàn piano cơ thông qua trò chơi trốn tìm trên các phím đàn trong ngôi nhà lớn và ngôi nhà nhỏ. Ngôi nhà lớn có 4 thành viên với cha đứng trước tên Đô, mẹ đứng sau tên Mi, người anh tên Sol và người em tên La. Còn gia đình nhỏ sẽ có 3 thành viên với cha đứng trước tên là Đô, mẹ đứng sau tên Mi và con ở giữa tên là Rê.

Khi đã nhớ được nốt trên các phím đàn:

Bé sẽ được hướng dẫn ấn từng nốt nhạc, ấn nốt và gọi đúng tên nốt nhạc. Bé có thể vẽ nốt nhạc và tập làm quen với bản nhạc 3 nốt đầu tiên là Đô, Rê, Mi, sau đó vừa đàn vừa hát và luyện tập thêm cách kết hợp chân.

Lớp học piano cho trẻ em 4 tuổi ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Hiện nay có rất nhiều lớp học piano cho trẻ em được mở ra ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chọn nơi nào học cho con mình. Hãy chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả cho quá trình dạy và học.

phương pháp dạy đàn piano cho trẻ, cách dạy đàn piano cho trẻ em, dạy đàn piano cho bé 4 tuổi, lớp học piano cho trẻ

Bạn có thể tham khảo nhiều lớp khác nhau để so sánh mức giá, chương trình học thì sẽ có thể lựa chọn được lớp học phù hợp nhất. Lưu ý là bạn nên quan tâm đến việc học để tạo động lực và hứng khởi luyện đàn cho con mỗi ngày nhé!

Piano YOYO hướng dẫn cách dạy đàn piano cho trẻ em tốt nhất

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên đã có thể giúp bạn tìm được phương pháp dạy đàn piano tốt nhất cho bé con nhà mình. Hãy để những năm tháng đầu đời của có con những trải nghiệm tuyệt vời nhất với âm nhạc.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua đàn piano chính hãng, chất lượng có xuất xứ từ Nhật Bản thì hãy ghé thăm website trực tuyến cũng như hệ thống cửa hàng của Piano YOYO. Chúng tôi là địa chỉ bán đàn piano Yamaha tphcm uy tín nhất với 10 năm kinh nghiệm trên thị trường nhạc cụ có thể giúp bạn tuyển chọn những cây đàn tốt với giá cả phải chăng.

0945633338