Một vài mẹo vặt nhỏ giúp học đàn piano trở nên nhanh hơn

Cách học đánh đàn piano nhanh nhất hay học như thế nào để có kết quả tốt nhất là những điều mà những bạn học đàn và có ý định học đàn piano Yamaha quan tâm.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay chúng sẽ chia sẻ cho các bạn 1 vài mẹo vặt nhỏ đơn giản giúp bạn dễ tiếp cận và học piano nhanh hơn.

Cách học đánh đàn piano nhanh nhất: Hãy đặt mục tiêu cho từng buổi học.

dat-muc-tieu-cho-tung-buoi-hoc

Điều quan trọng nhất để có kết quả và hiệu quả trong học tập chính là đặt ra mục tiêu cho cuộc đời mình. Cũng giống như học đàn piano, nếu muốn đạt được kết quả tốt thì đầu tiên chính là đặt ra mục tiêu cho từng buổi học.

Khi có mục tiêu rõ ràng bạn sẽ biết chắc chắn mình cần làm gì, làm như thế nào, cố gắng bao nhiêu để có kết quả. Ví dụ như bạn lên kế hoạch mỗi ngày sẽ dành ra 2 – 3 tiếng để luyện đàn piano hay ở những phân đoạn khó bạn sẽ chia nhỏ thời gian ra để luyện tập cho thật nhuần nhuyễn.

Cách học đánh đàn piano nhanh nhất: Đừng cảm thấy lo lắng về những lỗi sai khi học piano.

dung-lo-lang-khi-mac-sai-lam

Trong quá trình học, rèn luyện bạn sẽ mắc phải các lỗi cơ bản cho đến khó như sai kỹ thuật, sai thế tay, không đánh đúng nhịp… thay vì cảm thấy lo lắng thì bạn nên nghĩ theo hướng tích cực hơn, không ngừng cố gắng, phấn đấu để trở nên hoàn thiện mình hơn.

Điều tệ hay nhất chính là so sánh bản thân với người khác, điều đó chỉ làm bạn cảm thấy khổ sở và lo lắng hơn mà thôi. Nếu bạn lấy đối thủ làm mục tiêu phấn thì sẽ rất tốt, nhưng nếu bạn tự so sánh bản thân mình với người khác thì chỉ thua thiệt mà thôi. Có thể người khác chỉ cần tập 10 – 15 lần là đã tập nhuần nhuyễn các thế đàn khó, còn bạn phải luyện tập gấp đôi 20 – 30 lần, nhưng điều đó không sao cả. Miễn là bạn nhận ra lỗi của mình, sửa sai và tiếp tục phấn đấu thì cũng sẽ về đích như bao người khác.

Cách học đánh đàn piano nhanh nhất: Tìm hiểu cách để chơi hợp âm cơ bản.

tim-hieu-de-cach-choi-hop-am-co-ban

Bạn cần trang bị cho mình các hợp âm cơ bản, đa số các bản nhạc piano phổ biến nhất đều dựa trên các hợp âm đơn giản, chỉ cần bạn thuần thục bước này thì chắc chắn có thể làm chủ nó và chơi được nhiều bản nhạc nổi tiếng khác.

Phía trên là 1 vài cách giúp bạn thoải mái về tư tưởng để quá trình luyện tập piano trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338