Mục tiêu của việc dạy đàn piano cho trẻ em

Bạn có từng nghĩ đến mục tiêu của việc dạy đàn piano Yamaha cho trẻ em là gì chưa? vì sao phải cho bé học đàn piano mà không phải những loại nhạc cụ khác? Mục tiêu cuối cùng của việc học đàn piano là gì?… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Con người luôn muốn nâng cao khả năng của bản thân. Mặc dù việc học đàn piano không ảnh hưởng gì đến vấn đề học tập sau này, nhưng mỗi phụ huynh đều mong muốn cho con em mình trở nên hoạt bát hơn, nhanh nhẹn hơn, có một ít tài lẻ trong tương lai. Vậy lý do gì mà bạn cho trẻ tìm đến âm nhạc?

  • Để giúp trẻ phát triển toàn diện trí não, âm nhạc có thể giúp ta giải tỏa những cảm xúc, nội tâm qua âm nhạc
  • Cảm nhận sự bình yên, nhẹ nhàng, không bị ràng buộc

muc-tieu-cua-viec-danh-dan-piano-1

Vấn đề này tùy vào mỗi người sẽ có câu trả lời riêng. Mọi phụ huynh khi dạy đàn piano cho trẻ em đều không phải hi vọng rằng con mình sẽ thành công trong tương lai theo hướng đi này, hay phải đạt giải cao trong một cuộc thi nào đó, cũng không phải nhận về sự thán phục trầm trồ của người nghe. Mà đơn giản là những phút giây bên gia đình, cùng nhau hát cho nhau nghe, tụ tập bạn bè đàn hát ngẫu hứng… chính những điều đó mới tạo nên kỉ niệm đẹp sâu sắc và đẹp đẽ trong lòng người.

Thông qua cách chơi đàn piano chúng ta cũng dễ dàng nhận ra tính cách của mỗi người. Thường thì những người có chất “thơ”, “âm nhạc” trong người sẽ là những người lãng mạn, sâu lắng, biết lắng nghe.

muc-tieu-cua-viec-danh-dan-piano-2

Trả lời cho câu hỏi trên mục đích của việc dạy đàn piano cho trẻ em là gì? Như đã nói ở trên cái này còn tùy thuộc vào từng phụ huynh. Có người cho con học vì muốn trẻ có một bộ môn năng khiếu trong tương lai, có người cho con học đàn đơn giản là để bé không quá chú tâm vào những trò  chơi điện tử trên mạng… Dù nguyên nhân có khác nhau thì mục đích chính vẫn là muốn trẻ phát triển trí não, ghi nhớ tốt. Muốn làm được điều đó bạn cần cho bé được học đàn một cách bài bản.

muc-tieu-cua-viec-danh-dan-piano-3

Theo tôi thấy mục đích cuối cùng của việc piano chính là có thể dùng âm nhạc xoa dịu những nỗi đau trong cuộc sống, khi buồn tẻ có thể đàn hát thoải mái và giữ tâm tĩnh lặng trước mọi sự việc.

Hy vọng qua bài viết hôm nay bạn sẽ xác định rõ mình nên làm gì, sẽ làm gì khi cho bé học đàn piano. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết khác trong website của chúng tôi.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338