Năm bản nhạc piano hay nhất trong lịch sử

Theo bạn bản nhạc piano nào xứng đáng nằm trong danh sách những bản nhạc đàn piano hay nhất mọi thời đại? Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn những bản nhạc đàn piano Yamaha hay nhất, các bạn nên tham khảo thêm.

“Moonlight Sonata” – Ludwig van Beethoven.

Moonlight-Sonata

Nếu bạn là 1 tín đồ của nhạc piano thì chắc chắn đã không còn xa lạ đối với bản nhạc này nữa. Có thể nói trong suốt cuộc đời của Beethoven thì bản sonata ánh trăng này chính là một trong những bản nhạc viết cho đàn dương cầm nổi tiếng và có giá trị nhất đối với ông. Nó thể hiện sự trong sáng, lãng mạn và những cảm xúc kỳ diệu của ông.

Moonlight Sonata là bản sonata mà ông sáng tác dành riêng cho cô học trò dương cầm 17 tuổi của mình. Mặc dù đã trải qua nhiều thế kỷ, nhiều giai đoạn, Moonlight Sonata vẫn được đánh giá là một trong những bản nhạc đàn piano hay nhất.

“Clair de lune” – Claude Debussy.

Clair-de-lune

Bản nhạc của Claude Debussy thể hiện 1 bầu không khí huyền ảo, mỗi một nốt nhạc được thể hiện như thể có đôi cánh chim ẩn hiện trong bầu không khí sâu lắng. Claude Debussy được sử dụng trong rất nhiều tác phẩm, được dùng làm nhạc nền cho nhiều bộ phim.

“March Funèbre” – Frederic Chopin.

March-Funèbre

March Funèbre – hành khúc tang lễ của Frederic Chopin, xứng đáng nằm trong danh sách những bản nhạc đàn piano hay nhất mọi thời đại. Khi bất cứ phim truyền hình nào cần âm nhạc trong các đoạn phim liên tưởng đến cái chết thì March Funèbre luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Giai điệu nhẹ, chậm chạp, kéo dài nặng trịch và đầy áp bức. Nếu bạn đã từng nghe qua March Funèbre chắc chắn sẽ liên tưởng ra 1 đoàn diễu hành chậm chạp trên 1 con phố khi mang theo 1 chiếc quan tài.

“Für Elise” – Ludwig van Beethoven.

 

Tiếp nối với bản sonata ánh trăng, Für Elise tiếp tục nằm trong danh sách những bản nhạc đàn piano hay nhất của Beethoven. Nó thường được xếp hạng vào các loại khúc nhạc ngắn bagatelle.

“Rondo alla Turca” – Wolfgang Amadeus Mozart.

Rondo-alla-Turca

Bản nhạc cuối cùng nằm trong danh sách những bản nhạc đàn piano hay nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Rondo alla Turca. Chắc hẳn cái tên Mozart đã không còn xa lạ với mọi người. Ông được biết đến là 1 trong những nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Vì vậy sẽ thực sự là thiếu sót nếu bỏ qua bản nhạc này.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong 5 bản nhạc piano hay nhất mọi thời đại. Các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết liên quan về đàn piano trong website của chúng tôi.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338