Nên cho bé học đàn piano ở đâu?

Việc học đàn piano giá rẻ đã trở nên khá quen thuộc đối với mọi người. Không chỉ những người lớn và các bé bây giờ cũng được bố mẹ hướng đến 1 bộ môn năng khiếu nhất định. Việc tập đàn piano không chỉ giúp bé hình thành nên năng khiếu mà còn giúp phát triển trí não 1 cách toàn diện.

Khi quyết định cho bé học đàn các bậc phụ huynh thường đặt ra rất nhiều câu hỏi như cho bé học đàn ở đâu? nên học đàn ở đâu thì tốt? Hay nên cho bé học piano điện hay piano cơ?… Và câu hỏi mà các bậc phụ huynh thường thắc mắc nhiều nhất chính là nên cho bé học đàn ở trường nhạc hay học tại nhà?

Trong bài viết hôm nay chúng ta đi tìm lời giải đáp cho việc nên cho bé học đàn ở đâu, các bạn nên tham khảo thêm.

 

Thứ nhất: Nếu cho bé học đàn ở nhà thì bắt buộc các phụ huynh phải mua đàn piano để cho bé học tập. Còn nếu học ở trường thì vẫn phải mua đàn cho bé luyện tập nhưng bạn có thể trì hoãn khoảng 1 – 2 tháng. Đa phần thì các bé mới lớn thường không định hướng được rõ ràng mình có thích chơi đàn piano hay không? Việc cho bé đi học ở trường nhạc thời gian đầu sẽ xác định được việc bé có thích hay không và có nên đầu tư 1 khoản tiền để mua đàn hay không?

Thứ 2: Nếu như cho bé học ở nhà bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đưa đón con, nhất là với những bậc cha mẹ có ít thời gian di chuyển. Tuy nhiên, nếu bé học ở nhà thường sẽ có tâm lý kiểu “đây là nhà mình và mình được tự do”, nó thể hiện qua các hành động như “xin nghỉ sớm, hay đi uống nước, vệ sinh, không tập trung học”… Việc cho bé đến trường lớp, có bạn bè sẽ giúp bé nghiêm túc hơn trong quá trình học.

Thứ ba: Khi bạn quyết định thuê giáo viên dạy đàn về dạy bé bạn có chắc chắn được giáo viên đó đã được đào tạo bài bản qua trường lớp hay có thành tích nào nổi bật hay không? Khi cho bé học đàn piano qua trường lớp bạn sẽ dễ dàng kiểm soát việc học của con và nếu như có vấn đề xảy ra thì nhà trường sẽ phải chịu trách nhiệm, nên sẽ khiến bạn yên tâm tin tưởng, giao con và tiền bạc.

 

Thứ tư: Hẳn là bạn cũng không muốn con suốt ngày ru rú trong nhà mà không tiếp xúc với người khác. Khi học đàn piano ở ngoài bé sẽ có cơ hội giao lưu, kết bạn với bạn bè cùng trang lứa, tham gia nhiều hoạt động do nhà trường tổ chức… Điều đó không chỉ tốt cho quá trình học của bé mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách của bé sau này.

Đó là một vài ý kiến giúp phụ huynh hiểu rõ hơn việc nên cho bé học đàn piano ở đâu? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338