Nên cho trẻ học đàn Organ hay Piano?

Ngày nay các bậc phụ huynh thường cho các bé làm quen với âm nhạc từ sớm và đăng ký cho bé học đàn khi chỉ từ 3 – 5 tuổi. Nhưng học đàn Organ hay đàn Piano giá rẻ là 1 trong những điều mà mọi người đều băn khoăn.

Hiểu được nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại đàn và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Dạy đàn piano cho bé 3 tuổi là đúng hay sai?

nen-cho-be-hoc-dan-organ-hay-piano-1

Trước tiên các bạn có ý nghĩ cho bé tiếp xúc với đàn ngay lúc càng bé là rất đúng. Việc dạy đàn piano cho bé 3 tuổi hay cho bé học Organ không phụ thuộc vào sở thích của cha mẹ mà phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe, sự phát triển của các bé và cả điều kiện kinh tế của chính bạn.

Nếu như bạn thấy bé có sự tập trung, nhận biết hết các bảng chữ cái, đặc biệt là yêu thích nhạc cụ, thích nghe nhạc, thích khám phá, sức khỏe tốt cộng với điều kiện kinh tế gia đình vững vàng thì nên tiến hành đầu tư đàn piano cho bé. Học đàn piano rất tốt, nó vừa giúp bé phát triển trí não 1 cách toàn diện vừa giúp ích rất nhiều cho bé sau này.

Còn với những bé ham chơi và không tập trung trong quá trình học, thích những dòng nhạc sôi động thì đàn Organ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hoặc với những bạn chưa có ý định cho bé theo âm nhạc chuyên nghiệp thì chọn Organ sẽ phù hợp hơn.

nen-cho-be-hoc-dan-organ-hay-piano-2

Tóm lại là dù chọn cho bé theo dòng đàn nào thì quan trọng nhất vẫn là lựa chọn cho bé 1 địa chỉ dạy uy tín, 1 người thầy, người cô có tâm trong nghề và cả những phương pháp dạy đàn phù hợp với từng bé.

Có thể nói việc cho bé học đàn piano hay organ, dạy đàn piano cho bé 3 tuổi hay 5 – 6 tuổi, mua đàn như thế nào, đàn nào phù hợp với bé… cũng quan trọng như việc tìm 1 địa chỉ uy tín cho bé theo học.

Trẻ học đàn Organ trước sẽ bị hỏng tay chơi Piano?

nen-cho-be-hoc-dan-organ-hay-piano-3

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng nếu cho bé học đàn organ trước thì sau này chuyển sang piano sẽ không được, các ngón tay của bé sẽ yếu và làm hỏng tay khi đánh đàn. Thế nhưng có hỏng tay hay không còn phụ thuộc vào nhiều tố chứ không phải di nhạc cụ. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm đối với vấn đề này.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được dòng đàn phụ hợp với bé cũng như đưa ra các quyết định đúng đắn.

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338