Phím đàn piano nặng hay nhẹ giúp bạn luyện đánh đàn tốt hơn?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết phím đàn piano nặng, phím đàn piano nhẹ luyện tập đánh đàn sẽ tốt hơn thì đây sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình. Và qua đó, bạn cũng có thể đưa ra quyết định chọn mua đàn piano cơ phím nhẹ hay phím nặng. 

Xem thêm: Phím đàn piano cơ

Phím đàn piano nặng, phím đàn piano nhẹ bạn nên tập với loại nào?

Trong khi đàn piano điện có thể điều chỉnh độ nặng nhẹ của bàn phím với 3 mức chính: nhẹ, trung bình nặng và nặng thì với đàn piano cơ, bạn không thể điều chỉnh độ nặng của bàn phím.

Có thể thấy khi sử dụng đàn piano điện thì bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh phím đàn piano nặng, phím đàn piano nhẹ theo yêu cầu học đàn cũng như sở thích của mình. Còn khi biểu diễn thì ta sẽ thường thấy các cây đàn piano cơ lớn, thùng âm to, phím nặng, chơi âm thanh mộc và không dùng micro.

Vì thế, đối với những người biểu diễn piano chuyên nghiệp thì họ thường thích luyện tập với phím đàn piano nặng hơn để không bị lạ đàn. Bởi vì nếu như bạn luyện tập với ngón tay quen một lực bấm bằng 2 gam phím đàn piano nặng, phím đàn piano nhẹ nhưng khi biểu diễn phải cần một lực đến 3 gam thì tay bạn sẽ chơi yếu và không trôi chảy.

Do đó lựa chọn phím đàn piano nhẹ hay nặng còn tùy thuộc vào mục đích chơi đàn piano của bạn nữa. Bạn có thể đến những cửa hàng ban dan piano để được nhân viên của họ tư vấn kỹ càng giúp bạn chọn đàn dễ dàng hơn.

Vậy phím đàn piano nhẹ và nặng phù hợp với những đối tượng nào?

Trong trường hợp bạn chỉ chơi đàn piano nghiệp dư, chơi để giải trí, vui vẻ thì có thể chọn mua đàn piano phím nhẹ nhưng đừng nên nhẹ quá.

Còn nếu bạn xác định chơi chuyên nghiệp và trình diễn trên sân khấu, các buổi hòa nhạc… thì bạn nên chọn đàn piano phím nặng thì mới đáp ứng được yêu cầu của bạn nhé!

Piano YOYO tư vấn chọn phím đàn piano nặng hay nhẹ để luyện đàn

Chắc chắn với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên thì bạn đã có thể lựa chọn được cây đàn có phím đàn piano nặng, phím đàn piano nhẹ phù hợp với mình rồi.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu mua đàn piano cơ Yamaha thì hãy liên hệ với Piano YOYO để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp với mong muốn cũng như điều kiện của mình nhé!

0945633338