Tìm hiểu các loại đàn piano bán chạy hiện nay trên thị trường

Âm nhạc là một phần không thể thiếu giúp cuộc sống con người trở nên tươi đẹp, nhộn nhịp và gần gũi hơn. Và nhạc cụ chính là màu sắc điểm tô cho lĩnh vực này. Trong đó, đàn piano được biết đến nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu các loại đàn piano phổ biến cũng như địa chỉ bán đàn piano tphcm uy tín hiện nay  từ thông tin tham khảo dưới đây của chúng tôi. 

Xem Thêm: Tổng hợp các loại đàn organ phổ biến hiện nay

Xuất xứ của các loại đàn piano trên thị trường Việt Nam

Đàn piano là một nhạc cụ rất quen thuộc hiện nay. Đàn piano thuộc bộ dây phím mà ở đó âm thanh được phát ra khi có sự tác động búa đàn đánh vào dây. Vì đây là một nhạc cụ sử dụng bàm phím nên bắt buộc người chơi phải sử dùng đôi bàn tay của mình để chạm vào từng phím đàn để búa đàn đánh vào ra từ đó phát ra âm thanh.

Đàn piano được biết đến bởi phát minh bởi Bartolomeo Cristofori, nó xuất hiện đầu tiên ở Italia vào khoảng thế kỉ thứ 16 và 17.

Cấu tạo của đàn piano gồm có 6 bộ phận chính: hộp đàn, bàn đạp, bộ cơ, dây đàn, bảng cộng hưởng và khung đàn.

Các loại đàn piano bán chạy nhất, được ưa chuộng nhất

Đàn piano được phân phối trên thị trường hiện nay gồm có 2 loại chính là piano điện và piano cơ. Trong đó piano cơ được chia làm 2 loại là Piano upright và Piano grand. Đây đều là những mẫu đàn piano bán rất chạy và được người tiêu dùng ưa chuộng bởi chất lượng tốt, bền và giá thành hợp lý. 

Đàn piano cơ

Đàn piano cơ hay còn được biết đến với tên gọi khác là dương cầm. Đây là một nhạc cụ có kích thước lớn, nặng, được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp nên chất lượng luôn nằm trong top đầu. Mẫu đàn piano điện có khung ngang bên trong sẽ được sử dụng vừa là hộp cộng hưởng, vừa là vị trí căng các dây.

Ngoài ra, đàn còn được thiết kế với dạng phím đan tắng và đen để âm thanh được tạo ra theo cơ chế cơ học. Chính vì đặc điểm này nên âm thanh của đàn khá tự nhiên và đạt được độ chuẩn cao, đàn có thể được chơi mà không cần phụ thuộc vào nguồn điện.

Xem thêm: Các loại đàn piano cơ phổ biến

Đàn piano điện

Đàn piano điện hay thường gọi là “digital piano” là dòng đàn piano ra đời sau đàn piano cơ. Mẫu đàn này thường có kích thước khá gọn nhẹ và dễ sử dụng. Đàn chủ yếu sử dụng kỹ thuật số trong việc tạo ra âm thanh mà ở đó các bộ phận như khung đàn, máy cơ, dây đàn, hộp gỗ được thay thế bằng vi mạch điện tử.

Cũng chính vì vậy khi sử dụng, người đánh và người nghe có thể cảm nhận rằng âm thanh của piano điện thường không có sự chân thật, sinh động và hấp dẫn như loại đàn piano cơ.

Các loại đàn piano được nhiều người tin dùng – Piano YOYO

Hiện nay, Piano YOYO được xem là địa chỉ bán các loại đàn piano chạy nhất trên thị trường. Tại đây chúng tôi không chỉ cung cấp đàn piano mà còn cả những loại đàn khác đa dạng, trong đó phải kể đến đàn piano cơ yamaha được người tiều dùng ưng ý và hài lòng.

Các sản phẩm đàn tại Piano YOYO đều đạt chất lượng chuẩn, bền, đẹp với giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên chỉnh máy, lên dây, bảo trì lâu năm trong ngành đàn piano cộng với sự lựa chọn tỉ mỉ từng chiếc đàn piano nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn chúng tôi làm điểm đến. Khi có nhu cầu, vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

0945633338