Tìm hiểu cách nhận biết các phím đàn piano qua những hình ảnh

Bạn mới làm quen với cây đàn piano và rất bối rối chưa nắm được đặc điểm, chức năng của các phím đàn piano? Đây sẽ là một bài viết hữu ích cho bạn bởi vì nó cung cấp các thông tin giúp bạn nhận biết các phím đàn piano một cách dễ dàng nhất.

Xem thêm: Học đàn piano có khó không?

Nhận biết các phím đàn piano đen và trắng trên một cây đàn

Thông thường, mỗi cây đàn piano cơ đều có 2 loại phím là đen và trắng; trong đó, các phím đàn màu đen tuân theo quy luật là 2 chùm phím đen rồi đến 3 chùm phím đen và lặp lại cho đến khi hết 88 phím đàn. Phím C là phím đầu tiên trên đàn piano, tất cả các phím đứng ngay trước chùm 2 phím đen cũng là C, chỉ khác nhau ở cao độ và từ nốt C này bạn di chuyển xuống hoặc lên 8 phím đàn sẽ tới một nốt C khác, đây được gọi là một quãng tám.

Theo đó, nếu nhận diện được nốt C bạn sẽ biết được các nốt còn lại bởi vì nốt nhạc piano được đặt theo 7 ký tự trong bảng chữ cái và chữ C là chữ cái mở đầu.

Nhận diện phím đen trên đàn piano

Bắt đầu từ nốt C đầu tiên, bạn dịch lên sẽ gặp nốt đen đầu tiên trong chùm 2 phím đen – đó là C# hay Db, tiếp đó, nốt trắng là nốt D và nốt đen bên cạnh là nốt D# hay Eb. Khi dịch lên chùm 3 phím đen, sẽ gặp đầu tiên là nốt F# hay Gb, kế đến là G# hay Ab và sau cùng là A# hay Bb. Tóm lại, phím đen sẽ là nốt #(thăng) của phím trắng ngay trước nó và nốt b(giáng) của phím ngay sau.

Nhận diện phím trắng trên đàn piano

Với các phím trắng thì việc nhận diện có vẻ đơn giản hơn. Phím trắng đầu tiên trên đàn là nốt C và theo thứ tự C – D – E – F – G – A – B là bạn có thể xác định được những nốt còn lại trên các phím đàn (như hình).

Một số hình ảnh các phím đàn piano đẹp, mê mẩn người xem

Piano YOYO chỉ cách nhận biết các phím đàn piano qua hình ảnh

Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên bạn đã có thể nhận biết được các phím đàn piano một cách dễ dàng và giúp cho việc học đàn trở nên đơn giản hơn. Học đàn piano sẽ luôn thú vị và hấp dẫn nếu bạn dành trọn niềm đam mê cho nó.

Để mua một cây đàn piano cơ phục vụ cho mục đích học tập của mình, bạn có thể liên hệ với Piano YOYO. Chúng tôi hiện có đa dạng các sản phẩm với giá đàn piano yamaha rẻ, hợp lý giúp bạn sở hữu được cây đàn ưng ý, chất lượng tốt nhất.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM : 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Hotline: 09456.3333.8

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Tel: 0938.79.99.77

Showroom Hà Nội : 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

Tel: 0936.362.367

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338