Tìm hiểu thị trường bán đàn piano

Từ 30/9 đến 15/10 diễn ra cuộc triển lãm về 9 cây đàn piano cổ của Châu Âu. Trong thời gian diễn ra triển lãm, ban tổ chức để các sinh viên giỏi hoặc giảng viên ngành piano được thử ngón đàn trên nhạc cụ quý, có tuổi đời gần một thế kỷ. Qua đây cũng giới thiệu đến các bạn thị trường bán đàn piano Việt Nam.

Thị trường buôn bán đàn piano từ thế kỉ 20

Văn hóa âm nhạc piano lan truyền đến Việt Nam vào thế kỷ 20, khi đàn piano hiện diện trong nước từ thời kỳ Pháp thuộc. Do điều kiện kinh tế, cuộc sống của người dân Việt Nam còn khó khăn nên việc chơi đàn piano thời đó chưa thịnh hành.

Vào thập niên 1990 thị trường bán đàn piano Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. Bắt đầu xuất hiện các cây đàn piano xuất xứ từ Nhật Bản – đây là dòng đàn theo phong cách hiện đại, được sản xuất công nghiệp đại trà với chất lượng ngày một cải thiện, giá cả phù hợp với người chơi đàn. Điều này dần bóp chết nhiều thương hiệu piano xuất xứ từ châu Âu.

thi truong ban dan piano

Thị trường bán piano ở trong nước hiện nay

Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tê xã hội, người dân cũng đã có điều kiện để mua cho mình một cây đàn piano xuất xứ từ Châu Âu. Dù vậy, thống trị trong thị trường âm nhạc vẫn là đàn piano đến từ Nhật Bản, thị trường bán đàn piano phát triển nhanh chóng và chiếm gần như toàn bộ hệ thống bán lẻ. Đi đâu cũng thấy đàn Nhật Yamaha, Kawai, Apolo.

Những cây đàn Châu Âu rất đắt đỏ và khó khăn mới sở hữu được, mặc dù vậy những buổi hòa nhạc phải luôn có sự hiện diện của chúng như cây đàn Steinway. Những người chơi nhạc chuyên nghiệp đều cảm nhận được sự khác biệt giữa các loại đàn này.

Tuy thị trường bán đàn piano có sự ưu thế từ Nhật Bản, nhưng những cây đàn cổ của Châu Âu luôn có nét kích thích với người nghệ sĩ. Mỗi cây piano cổ như tác phẩm nghệ thuật mang cảm xúc của những người thợ thủ công, từ những nét chạm trỗ bằng tay khéo léo, sự tinh tế của các cấu kiện từ những vật liệu gỗ thô mộc làm nên những nốt nhạc thanh tao, mộc mạc. Thật tuyệt vời nếu các sinh viên, giảng viên âm nhạc có cơ hội ngồi đánh đàn trên chính những chiếc đàn của giai đoạn lịch sử đó.

Xem thêm : tự mình đàn piano mà không cần học nhạc lý

TƯ VẤN

Khuyến mãi lớn

Đàn Piano Yamaha W106 cao cấp TP.HCM

pianoyoyo.com

0945633338